วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปืนยาวจี้โลตัส-เซเว่นฯ เครียดจัดทิ้ง จม.ลาตาย ก่อนผูกคอดับคาโกดัง

หนุ่มถือปืนยาวบุกจี้ร้านสะดวกซื้อ 2 ร้านรวด กลางดึกคืนวันจันทร์ ตัดสินใจผูกคอตายหนีคดี ทิ้งจดหมาย ระบุเป็นผู้ลงมือ-พร้อมขอโทษคนใกล้ชิด จนท.เร่งตรวจสอบเทียบผลดีเอ็นเอกับวัตถุพยานทั้งหมดเพื่อความชัดเจน

เมื่อเช้าวันที่ 10 พ.ย.60 พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวเปิดเผยกรณีพบศพผู้เสียชีวิตผูกคอตายในช่วงเช้าวันนี้ว่า เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อนายณัฐพงษ์ หรือกอล์ฟ โสสุทธิ์ อายุ 29 ปี ผูกคอที่โกดังเก็บของแห่งหนึ่ง ในซอยพัชราภา หรือซอยวิภาวดี 70 ซึ่งจากการตรวจสอบพบจดหมายลาตายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้ จำนวน 3 แผ่น ที่มีใจความขอโทษบุคคลใกล้ชิดหลายคน ที่ตัวเองได้ทำสิ่งที่ผิดพลาดในการไปจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อทั้ง 2 แห่ง ตามที่ปรากฏในข่าวก่อนหน้านี้ ทั้งในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง และ สภ.คูคต

และจากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ของนายจ้าง ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ในวันก่อเหตุ รวมทั้งหมวกกันน็อกสีขาวที่ใช้สวมใส่ก็เป็นของพี่สาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ สิ่งของทั้งหมดไว้ เพื่อใช้ตรวจเทียบกับการตรวจดีเอ็นเอของผู้เสียชีวิต เพื่อระบุยืนยันอีกครั้ง

พ.ต.อ.มานะ กล่าวต่อไปว่า ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ มีการระบุในจดหมายลาตายว่า ได้ทิ้งไปหลังก่อเหตุโดยไม่มีการระบุสถานที่ ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวน ดำเนินการเร่งหาอาวุธปืนที่คนร้ายใช้อีกครั้ง ในการใช้ประกอบสำนวนคดีเพื่อความครบถ้วนสมบูรณ์ ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุ และเงินที่จี้ชิงทรัพย์มาได้ถูกนำไปใช้หรือเก็บไว้ที่ใดไม่ได้มีการระบุไว้ ในจดหมายลาตาย ซึ่งต่อจากนี้เจ้าหน้าที่ จะทำการเรียกบุคคลใกล้ชิดทั้งหมดของผู้ตายมาสอบปากคำเพื่อตรวจสอบยืนยันอีกครั้ง

“ขณะที่การสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดของผู้ตายในจุดเกิดเหตุได้ให้ข้อมูลตรงกันว่า หลังจากเกิดเหตุการจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในช่วงกลางดึก ผู้ตายก็มีท่าทีที่แปลกไปดูซึมลง ไม่ร่าเริงเหมือนก่อน ส่วนเวลาที่ผู้ตายลงมือผูกคอตายคาดว่าจะเป็นช่วงเวลา 04.00 น. หรือ 05.00 น.ของเช้าวันนี้ ซึ่งต้องรอผลการชันสูตรเพื่อยืนยันสาเหตุและเวลาการเสียชีวิตอีกครั้ง “พ.ต.อ.มานะ กล่าวต่อท้าย.

หนุ่มถือปืนยาวบุกจี้ร้านสะดวกซื้อ 2 ร้านรวด กลางดึกคืนวันจันทร์ ตัดสินใจผูกคอตายหนีคดี ทิ้งจดหมาย ระบุเป็นผู้ลงมือ-พร้อมขอโทษคนใกล้ชิด จนท.เร่งตรวจสอบเทียบผลดีเอ็นเอกับวัตถุพยานทั้งหมดเพื่อความชัดเจน 10 พ.ย. 2560 12:24 10 พ.ย. 2560 12:33 ไทยรัฐ