วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กลือ' ส่งกำลังพลไปปฏิบัติหน้าที่โครงการเรือดำน้ำ ที่จีน 6 ปี

'บิ๊กลือ' ส่งกำลังพลไปปฏิบัติหน้าที่โครงการเรือดำน้ำ ที่จีน 6 ปี

  • Share:

"บิ๊กลือ" มอบโอวาท กตจ.รด.ไปปฏิบัติหน้าที่ที่จีน 6 ปี ควบคุมการสร้างเรือดำน้ำของไทยทุกขั้นตอน เปรียบเป็น "ผู้อาสาศึก" นำความสำเร็จมาสู่กองทัพเรือ วอนยึดหลักการทำงานร่วมกัน

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ (บก.ทร.) วังนันทอุทยาน พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ รองผู้บัญชาการทหารเรือในฐานะประธานกรรมการบริหารโครงการจัดหาเรือดำน้ำ เป็นประธานมอบโอวาทให้แก่ น.อ.วิทยา พันธุ์โภคา ประธานกรรมการตรวจการจ้างสร้างเรือดำน้ำ (กตจ.รด.) พร้อมด้วยคณะกรรมการตรวจการจ้าง ผู้ควบคุมงาน และเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานสำหรับโครงการจัดหาเรือดำน้ำ รวมทั้งสิ้น 20 นาย โดยจะเดินทางไปปฏิบัติราชการ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นระยะเวลา 6 ปี เพื่อควบคุมการจัดสร้างเรือดำน้ำทุกขั้นตอน รวมถึงการวางระบบภายในเรือดำน้ำของไทยด้วย

ทั้งนี้ พล.ร.อ.ลือชัย กล่าวให้โอวาทแก่กำลังพลตอนหนึ่งว่า การเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นการไปออกรบ โดยกตจ.รด.เปรียบเสมือนผู้อาสาศึกที่จะนำความสำเร็จมาสู่โครงการ ซึ่งต้องใช้ความรู้ความสามารถ ความสามัคคี ทำงานกันเป็นทีมและปรึกษาหารือเสมือนพี่น้อง ขอให้ยึดถือประโยชน์และความสำเร็จของกองทัพเรือเป็นที่มั่น ดังพระราโชวาทของสมเด็จพระสังฆราชฯ ความว่า "สัพเพสัง สังฆภูตานัง สามัคคี วุฑฒิสาธิกา" ซึ่งแปลความว่า ความพร้อมเพรียงแห่งชน ผู้อยู่ร่วมกันเป็นหมู่ ยังความเจริญวัฒนาถาวรให้สำเร็จ และให้ยึดถือหลักในการทำงานร่วมกันตามคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ระบุว่าแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง เพื่อความสำเร็จของงานในภาพรวมเป็นสำคัญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้