วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Stranger Things : เด็กพลังจิต สัตว์ประหลาด มิติลี้ลับ แล็บทดลอง ยุค 80s

Stranger Things : เด็กพลังจิต สัตว์ประหลาด มิติลี้ลับ แล็บทดลอง ยุค 80s

โดย Advertorial
13 พ.ย. 2560 06:01 น.
  • Share:

เมื่อพูดถึงชื่อ “Stranger Things” ซีรีส์สุดฮิตของ Netflix ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จักเป็นอย่างดี ไม่ก็เคยเห็น เคยได้ยินชื่อ หรือต้องรู้สึกคุ้นๆ มาจากคนรู้จักและในโซเชียลมีเดียเป็นแน่ นั่นก็เพราะทันทีที่ซีรีส์พรีเมียร์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมปีที่แล้ว มันได้กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่และกลายเป็นกระแสบอกต่ออย่างรวดเร็วไปทั่วทั้งโลกจนได้รับการขนานนามว่า “หลักไมล์ใหม่ของละครโทรทัศน์” เลยทีเดียว

และเนื่องในโอกาสที่ซีรีส์กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งด้วยซีซั่นสองเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราจึงต้องทำการทบทวนและบอกต่อให้คนที่ไม่รู้จักได้รู้สาเหตุกันหน่อยแล้วล่ะว่าอะไรทำให้คนทั้งโลกรัก Stranger Things ขนาดนี้

Stranger Things เป็นซีรีส์อเมริกันแนวไซไฟ-สยองขวัญ-ลึกลับ ความยาว 8-9 อีพีต่อซีซั่น ที่อำนวยการสร้างโดยสองพี่น้อง Duffer และ Shawn Levy มีเนื้อหาเกี่ยวกับเมื่อปี 1980 เกิดการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กชาย Will Buyers ในเมืองสมมติที่ชื่อ Hawkins ทำให้คนในเมืองตามหากันอย่างจ้าละหวั่น แต่เมื่อสืบไปเรื่อยๆ กลับพบว่าการหายตัวครั้งนี้เกี่ยวข้องกับองค์กรลับ แล็บทดลอง สัตว์ประหลาด เด็กพลังจิต สิ่งเหนือธรรมชาติ และมิติพิศวง

ซีรีส์จะใช้นักแสดงนำเด็กหน้าใหม่ทั้งหมด สมทบด้วยนักแสดงหน้าเก่ามากฝีมืออย่าง Winona Ryder, David Harbour และ Matthew Modine ซึ่งเดิมทีผู้สร้างตั้งใจให้เนื้อหาจบในซีซั่น แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจนเรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตก บวกกับการที่คาแรกเตอร์ของตัวละครและเหล่านักแสดงเป็นที่รักของคนดู ซีรีส์จึงได้ไปต่อถึง 4 ซีซั่น (หรืออาจจะ 5) ด้วยเนื้อเรื่องเดิมและนักแสดงชุดเดิม

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คือตัวละครแต่ละตัวที่ถูกออกแบบมาอย่างน่าจดจำ การแสดงที่ทรงพลังของนักแสดง มุมกล้อง ภาพ กับโปรดักชั่นที่ใหญ่ระดับหนังโรงด้วยทุนสร้าง 6-9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่ออีพี พล็อตเรื่องที่แปลกใหม่น่าติดตาม บรรยากาศ Retro ยุค 80s ที่คล้ายหนังเรื่อง Super 8 ผสม Stand By Me และที่สำคัญ Stranger Things มีองค์ประกอบโดยรวมที่สามารถดึงดูดคนดูทุกเพศทุกวัยได้ จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่เลยที่มันจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างขนาดนี้

ส่วนซีซั่นสองที่พรีเมียร์ไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมานี้ เรียกได้ว่าทวีคูณความน่าดูขึ้นไปอีก เพราะสเกลของซีซั่นนี้ใหญ่ขึ้นกว่าซีซั่นแรกหลายเท่าตัว (ใหญ่ระดับโลกาวินาศเลยทีเดียว) สัตว์ประหลาดออกเยอะขึ้น ตัวใหญ่ขึ้นหลายเท่า เล่าเรื่องในมิติพิศวงมากขึ้น แถมยังมีตัวละครวายร้ายสองพี่น้องที่เพิ่งย้ายเข้ามาอาศัยในเมืองที่รับบทโดยนักแสดงชื่อ Dacre Montgomery กับ Saddie Sink ถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้ซีรีส์มีความน่าติดตามขึ้นไปอีก

Stranger Things ทั้งซีซั่น 1 และ 2 สามารถรับชมแบบซับไทยได้แล้วบน Netflix ซึ่งอยากจะบอกว่า เดี๋ยวนี้สามารถตัดค่าบริการรายเดือน Netflix ผ่านบิลค่ามือถือได้แล้ว

• สำหรับลูกค้าเก่าที่เคยใช้บริการ Netflix แล้วต้องการเปลี่ยนวิธีการจ่ายค่าบริการมาเป็น AIS Billing
สามารถโทรแจ้ง Call Center ผ่านทางเมนู “ความช่วยเหลือ” ในแอป Netflix บนสมาร์ทโฟน

• สำหรับลูกค้าใหม่ กด *242# โทรออก

และเพื่อต้อนรับการมาของ Stranger Things ซีซั่น 2 AIS ยังจัดโปรพิเศษให้ดู Netflix ไม่อั้น 3 เดือนฟรี! รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/netflix/special.html