วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยอรมนีช็อก อดีตพยาบาลชายอาจหยดยาเข้าหัวใจ ปลิดชีพคนไข้นับ100ศพ

ตะลึง.. อัยการเยอรมนีเผย อดีตพยาบาลชาย อาจฆ่าคนไข้อย่างน้อยถึง 100 รายจากการหยดยาเข้าหัวใจในปริมาณอันตราย จนอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าเหยื่อมากสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2

เมื่อ 10 พ.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน คณะอัยการเยอรมนีเผยเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ว่า จากการสืบสวนพบนายนีลส์ โฮเกล อดีตพยาบาลชาย อาจเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่าคนไข้ถึงอย่างน้อย 100 ราย ที่โรงพยาบาล 2 แห่ง คือโรงพยาบาลในเมืองโอเดนบวร์ก (Odenburge) และเดลเมนฮอร์ส (Delmenhorst) ด้วยการหยดยาปริมาณที่เป็นอันตรายต่อคนไข้โรคหัวใจที่เขาทำหน้าที่พยาบาลดูแลอยู่โดยพลการ เพื่อต้องการสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมงาน ทว่าการเพิ่มปริมาณยาให้แก่คนไข้ ทำให้ส่วนใหญ่เสียชีวิต

บีบีซี แจ้งว่า ทีมสืบสวนเยอรมนีเชื่อว่า นายโฮเกล ซึ่งขณะนี้ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตในคดีฆาตกรรมเหยื่อ 2 รายด้วยวิธีดังกล่าว ได้รับสารภาพว่า เขาได้สังหารคนไข้ 38 รายในโรงพยาบาลที่เมืองโอเดนบวร์กและอีก 62 รายที่โรงพยาบาลในเมืองเดลเมนฮอร์ส ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเยอรมนี ในช่วงระหว่างปี 2542-2548 โดยทีมสืบสวนเชื่อว่า นายโฮเกลอาจสังหารคนไข้มากกว่านี้ แต่เหยื่อส่วนใหญ่ได้ถูกเผาศพไปแล้ว

ข่าวแจ้งว่า หากนายโฮเกลถูกสืบสวนพบว่า เขาได้สังหารคนไข้กว่า 100 รายจริง เขาจะกลายเป็นหนึ่งในฆาตกรฆ่าต่อเนื่องที่สังหารเหยื่อมากที่สุดในเยอรมนีนับตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยทีเดียว

ตะลึง.. อัยการเยอรมนีเผย อดีตพยาบาลชาย อาจฆ่าคนไข้อย่างน้อยถึง 100 รายจากการหยดยาเข้าหัวใจในปริมาณอันตราย จนอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องฆ่าเหยื่อมากสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 10 พ.ย. 2560 11:54 10 พ.ย. 2560 12:02 ไทยรัฐ