วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยผมด้วย! พบน้องหมาหนีตาย หอบถุงใส่อวัยวะเพื่อนติดมาด้วย

สุนัขวิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือ พบรอบคอมีบ่วงผูกกับเสาเหล็ก-ห่อบรรจุอวัยวะสุนัขเปื้อนเลือด เพิ่งถูกชำแหละกินไปไม่นาน คาดว่าเป็นฝีมือแรงงานต่างด้าว

วันที่ 10 พ.ย.60 เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับเรื่องร้องเรียนจากคนรักสัตว์ให้ข้าวให้น้ำหมาจร ย่านบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำอาหารไปให้ตามปกติ แต่กลับพบสุนัขวิ่งมาขอความช่วยเหลือ รอบคอมีบ่วงลวดสลิง ผูกติดกับเสาเหล็ก จึงให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นลานกว้างติดกับโรงหล่อปูนเสาเข็ม พบห่อพลาสติกเปื้อนคราบเลือดและเศษอวัยวะภายในเหม็นคลุ้ง คาดว่าเป็นอวัยวะของสุนัขที่เพิ่งถูกชำแหละไปไม่นาน ทางเพจฯ จึงประสานไปยัง สภ.แสนภูดาษ เพื่อเข้ารวบรวมหลักฐาน

ทั้งนี้พบว่า นอกจากห่อพลาสติกเปื้อนเลือดแล้วยังพบกองไฟที่เพิ่งมอด และเศษเหล็กสี่เหลี่ยมตกอยู่ คาดว่าเป็นชิ้นส่วนของเหล็กที่สุนัขดิ้นจนเสาหักเพื่อไปขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เป็นฝีมือของคนงานต่างด้าวที่มาตั้งแคมป์บริเวณนี้

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

สุนัขวิ่งหนีตายมาขอความช่วยเหลือ พบรอบคอมีบ่วงผูกกับเสาเหล็ก-ห่อบรรจุอวัยวะสุนัขเปื้อนเลือด เพิ่งถูกชำแหละกินไปไม่นาน คาดว่าเป็นฝีมือแรงงานต่างด้าว 10 พ.ย. 2560 11:33 10 พ.ย. 2560 12:37 ไทยรัฐ