วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่านไม่ผ่าน! 'ส.บอล-ไทยลีก' รุดตรวจรังเหย้า 'จัมปาศรี'

สมาคมฯ และ ไทยลีก ตรวจความพร้อมของสโมสร จัมปาศรี ยูไนเต็ด (ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ) ก่อนลงแข่งขัน ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2018...

วันที่ 10 พ.ย.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เดินทางไปสนามกีฬากลางจังหวัดมหาสารคาม ของสโมสร จัมปาศรี ยูไนเต็ด (ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี) เพื่อตรวจความพร้อมสถานที่จัดการแข่งขัน ให้แก่สโมสร จัมปาศรี ยูไนเต็ด ที่จะลงแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปียนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2018

โดยการตรวจสอบครั้งนี้นำโดย เบนจามิน ตัน รองประเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขัน, นาย เอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรม, นายจารุวัฒน์ ศรีปัญญาวิญญู หัวหน้างานมีเดียและประชาสัมพันธ์, นายสุพรชัย ทิพยะ หัวหน้างานไอที, นายธนะ คะเนแสน หัวหน้างานด้านกฎหมาย บริษัท ไทยลีก จำกัด
โดยวัตถุประสงค์ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เป็นการให้คำแนะนำแก่สโมสรเพื่อปรับปรุงแก้ไขสถานที่จัดการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรฐานสถานที่จัดการแข่งขันของดิวิชั่นนั้นๆ ตามระเบียบข้อบังคับของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)

หลังจากนี้ ทางสโมสรจะต้องส่งแผนการปรับปรุงสนามกลับมายัง บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อพิจารณาตามหลักเกณฑ์ต่อไป
สำหรับโปรแกรมการลงพื้นที่ตรวจความพร้อม และให้คำแนะนำสถานที่จัดการแข่งขันต่อไป มีดังต่อไปนี้

10 พฤศจิกายน 2560 สโมสรขอนแก่น เอฟซี และสโมสรอุดรธานี เอฟซี

13 พฤศจิกายน 2560 สโมสร พีที ประจวบ

15 พฤศจิกายน 2560 สโมสร แอร์ฟอร์ซ เซนทรัล เอฟซี

สมาคมฯ และ ไทยลีก ตรวจความพร้อมของสโมสร จัมปาศรี ยูไนเต็ด (ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ) ก่อนลงแข่งขัน ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2018... 10 พ.ย. 2560 11:32 10 พ.ย. 2560 14:05 ไทยรัฐ