วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชดเชยศพละ 4 แสน รถตู้ชนสิบล้อนทท.ญี่ปุ่น ดับ 5 คนขับอ้าง พักผ่อนน้อย

รองอธิบดีขนส่งทางบกรุดประชุมร่วมกับตร.ผู้เกี่ยวข้องคดีรถตู้นักท่องเที่ยวชนท้ายสิบล้อที่บางปะอินตาย 5 ศพ สรุปได้ชดเชยตามกฎหมาย ศพละ 4 แสนบาท ขณะที่คนขับอ้างพักผ่อนน้อยเลยหลับใน... 

เวลา 09.00 น. วันที่ 10 พ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.บางปะอิน พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา ผู้รับผิดชอบคดีรถตู้โดยสารชนท้ายรถบรรทุก มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเสียชีวิต 4 ราย ไกด์ชาวไทย 1 ราย รวมเสียชีวิต 5 ราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยะ เพชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน ได้ร่วมประชุมกับนายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และนายมานิตย์ ศรีทอง ทนายความของบริษัท อาร์ แอล เซอร์วิส จำกัด บริษัททัวร์

ทั้งนี้ นางอิสรี เกตุกล่ำ ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.พระนครศรีอยุธยา แจ้งว่าจะชดเชยผู้เสียชีวิต ตามพ.ร.บ.ภาคสมัครใจ รายละ 3 แสนบาท และภาคบังคับอีกรายละ 1 แสนบาท รวมเป็นชดเชยผู้เสียชีวิตรายละ 4 แสนบาท

ทางด้านรองอธิบดีขนส่ง กล่าวว่า รถตู้คันเกิดเหตุผ่านมาตรฐานจากขนส่งทุกอย่าง มีอุปกรณ์ส่วนควบครบ ทางตำรวจได้สอบสวนผู้ขับขี่ให้การว่า มีเวลาพักผ่อนน้อย จึงทำให้มีอาการง่วงนอน และหลับใน.

รองอธิบดีขนส่งทางบกรุดประชุมร่วมกับตร.ผู้เกี่ยวข้องคดีรถตู้นักท่องเที่ยวชนท้ายสิบล้อที่บางปะอินตาย 5 ศพ สรุปได้ชดเชยตามกฎหมาย ศพละ 4 แสนบาท ขณะที่คนขับอ้างพักผ่อนน้อยเลยหลับใน... 10 พ.ย. 2560 11:00 10 พ.ย. 2560 11:20 ไทยรัฐ