วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดอยอินทนนท์' หนาวสะท้าน 11 องศาฯ นทท.แห่กระทบความเย็นคึกคัก

'ดอยอินทนนท์' หนาวสะท้าน 11 องศาฯ นทท.แห่กระทบความเย็นคึกคัก

  • Share:

ดอยอินทนนท์หนาวสะท้าน 11 องศาฯ นักท่องเที่ยวแแห่เที่ยวคึกคัก ขึ้นชมสัมผัสธรรมชาติ โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่ชนบทอำเภอรอบนอกของเชียงใหม่ก็ได้รับความสนใจจากนักเที่ยวไม่แพ้กัน... 


เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศ จ.เชียงใหม่ ในช่วงนี้ค่อนข้างเย็นสบาย ขณะที่บนยอดดอยอากาศค่อนข้างจะหนาวเย็น โดยเฉพาะช่วงกลางคืนจนถึงเช้าส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เริ่มคึกคัก บรรยากาศนักท่องเที่ยวครึกครื้น สถานประกอบการมีการตื่นตัวที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะเน้นบรรยากาศ และสภาพอากาศชนบทเป็นหลักเนื่องจากสังคมเมืองค่อนข้างแออัด โดยเฉพาะเรื่องของอากาศ และสภาพการจราจรของเชียงใหม่นับวันจะหนาแน่นขึ้น นักท่องเที่ยวจึงจะเลือกที่จะไปเที่ยวอำเภอรอบนอก อุทยานรอบนอกมากกว่า 


ส่วนที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานฯ เผยว่า อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์หลายจุดมีฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งคืน ยอดดอยกิ่วแม่ปานมีหมอกหนา ฟ้าปิด ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 11-13 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 33 มม. กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 12-16 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 12 มม. ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 17-20 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 23 มม. มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในวันที่ 9 พ.ย. จำนวน 1,820 คน 


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใช้รถ จยย.ขับขี่ตามกันไปเป็นกลุ่ม เลือกเส้นทางสายใต้ ขับจากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าจุดหมายปลายทางพักที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จากนั้น ขับลงดอยย้อนมาพื้นที่ อ.ฮอด เข้าชมอุทยานแห่งชาติออบหลวง ซึ่งเป็นดินแดนมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ และมีสถานที่ท่องเที่ยวร่มรื่น เหมาะสำหรับพักกางเต็นท์ริมน้ำแม่แจ่ม จากนั้นก็มุ่งหน้าไปเส้นทาง สายบ้านท่าเรือ เที่ยวบ่อน้ำแร่เทพพนม ซึ่งมีบริการให้นอนกางเต็นท์ บ้านพัก อีกทั้งสามารถอาบน้ำแร่ธรรมชาติได้ด้วย เส้นทางดังกล่าวสามารถมุ่งหน้าสู่ตัว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ทะลุไป อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อชมทุ่งบัวตองบาน ที่บ้านแม่อูคอ ซึ่งในวันนี้เปิดงานทุ่งบัวตองต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นวันแรกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้