วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้างเซ็นทรัล ทุ่มงบฯ 100 ล้าน จัดเทศกาลงาน "ดอกไม้" ฉลอง 70 ปี

“เซ็นทรัล” ห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่และอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ จวบจนปัจจุบันอายุครบ 70 ปี ซึ่งมีรายการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ไปหลายรายการ

ในช่วงที่ผ่านมา จุดเด่นของ “เซ็นทรัล” ก็คือ การนำความสวยงามตามธรรมชาติอย่างดอกไม้ โดยเฉพาะ “ดอกกุหลาบ” มาใช้เป็นสัญลักษณ์ทางการตลาดคือ ถุงกระดาษสีน้ำตาลลายดอกกุหลาบสุดคลาสสิกที่เห็นกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ ย่า พ่อ แม่ จนมาถึงปัจจุบัน เพื่อสื่อความหมายและสะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์มาตลอด

จนได้กลายเป็นที่มาของกิจกรรมทางการตลาดสุดยิ่งใหญ่ที่ต้องจัดขึ้นประจำในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งถือเป็นเดือนเกิดของห้างด้วย อย่างเทศกาลงาน “ดอกไม้” ในปีนี้ จึงมีการทุ่มงบประมาณเกือบ 100 ล้านบาท จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมโปรโมชั่นและกิจกรรมทางการตลาดมากมาย เขย่าวงการห้างสรรพสินค้าเมืองไทยให้สะเทือนระหว่างวันที่ 16-20 พ.ย.60 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม และวันที่ 16-26 พ.ย.60 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

นางปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า การจัดงานดอกไม้ของห้างเซ็นทรัลถือเป็นงานสำคัญประจำปีที่ห้างเซ็นทรัลจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีมาตลอด 23 ปี ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ จนได้รับการคัดเลือกให้ถูกบรรจุอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวประจำปีของการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.)

“ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษสุด เพราะครบ 70 ปี ห้างเซ็นทรัล จึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท จัดงาน “ดอกไม้” อย่างยิ่งใหญ่ สมเป็นการฉลอง 70 ปี ห้างเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าที่อยู่คู่คนไทยมานาน ภายใต้ชื่องาน “Central 70th Anniversary” กับแนวคิดความรักและความผูกพัน เพื่อสื่อถึงสายใยของความรักและความผูกพันอันเหนียวแน่น ระหว่างลูกค้า พันธมิตร และห้างเซ็นทรัล ที่มีมายาวนานถึง70ปี”

นางปิยวรรณกล่าวว่า งบประมาณที่ตั้งไว้ได้นำไปจัดโปรโมชั่นกว่า 50 บาท ในแคมเปญต่างๆ จัดโปรโมชั่น Central 70th Anniversary ลดราคาสินค้าทั้งห้างทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมแลกรับของสมนาคุณ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย.-6 ธ.ค.60 (รวม 21วัน) สินค้าราคาปกติ ลด 15-30% และสินค้าแผนกบิวตี้ แกลเลอรี่ ลด 10-15% รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 12.5% เมื่อใช้คะแนน The 1 Card เป็นต้น

รับฟรีสินค้า Premium เมื่อช็อปครบตามเงื่อนไข อาทิ ช็อปครบ 4,000 บาทขึ้นไป รับฟรีกระเป๋า Folder Bag มูลค่า 450 บาท, ช็อปครบ 7,000 บาทขึ้นไป รับฟรีผ้าห่มอย่างดี มูลค่า 950 บาท, ช็อปครบ 20,000 บาทขึ้นไปรับฟรี กระเป๋าเดินทางสุดเท่ มูลค่า 45,000 บาท และช็อปครบ 50,000 บาทขึ้นไป รับฟรี WMF set เซตอุปกรณ์รับประทานอาหาร ช้อน ส้อม และมีดสเตนเลสอย่างดี มูลค่า 15,000 บาท

สำหรับการประดับตกแต่งดอกไม้ ทั้ง 7 ชั้น ของห้างสรรพสินค้าชิดลมและ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท รวมทั้งการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทัพศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงสลับกันมาสร้างความสุข เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าตลอด 5 วัน ของห้างเซ็นทรัลชิดลม และ 10 วัน ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ใช้งบฯ อีกกว่า 20 ล้านบาท ของห้างเซ็นทรัลชิดลม โดยห้างเซ็นทรัลชิดลมมีกิจกรรมไฮไลต์ อาทิ PERFORMANCE AT THE BALCONY เป็นต้น ส่วนที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดเวิร์กช็อปสอนทำของที่ระลึกเกี่ยวกับดอกไม้ อาทิ ทำน้ำหอมกลิ่นดอกไม้, ปั้นเครื่องเซรามิกลายดอกไม้,จำหน่ายอาหารอร่อยหลากเมนูที่ทำจากดอกไม้ เป็นต้น

จากกิจกรรมและโปรโมชั่นที่จัดหนักขนาดนี้ จึงคาดว่าจะมีลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมงานประมาณ 150,000คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่ยอดประมาณ 100,000 คน โดยแบ่งสัดส่วนออกเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 80% และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 20%

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ งานนี้คงไม่พลาดให้ได้มาเช็กอินเก็บภาพความประทับใจ และยังมีของโปรโมชั่นแน่นๆให้ช็อป พร้อมกิจกรรมต่างๆ ที่สำคัญกิจกรรมช็อปช่วยชาติจะช่วยเพิ่มโบนัสความสุขพิเศษช่วงสิ้นปีให้สาวกเซ็นทรัลอย่างแท้จริง!!

วานิชหนุ่ม

wanich@thairath.co.th

“เซ็นทรัล” ห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่และอยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ จวบจนปัจจุบันอายุครบ 70 ปี ซึ่งมีรายการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ไปหลายรายการ... 10 พ.ย. 2560 09:41 10 พ.ย. 2560 13:02 ไทยรัฐ