วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชตึก' วางเป้าว่ายน้ำโกย 20 ทอง ศึกซีเอจกรุ๊ปที่บรูไน 10-12 พ.ย.นี้

'โค้ชตึก' วางเป้าว่ายน้ำโกย 20 ทอง ศึกซีเอจกรุ๊ปที่บรูไน 10-12 พ.ย.นี้

  • Share:

ทีมเงือกสาวฉลามหนุ่มดาวรุ่งไทยเดินทางถึงบรูไน เตรียมทำศึกว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซีเอจกรุ๊ป 2017 วันที่ 10-12 พ.ย.นี้ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ ตั้งเป้าคว้า 20 เหรียญทอง เพื่อจบอันดับ 3 ของตาราง โดยต้องแย่งชิงกับ อินโดนีเซียและมาเลเซีย ส่วนอันดับ 1 กับ 2 คงจะเป็นเวียดนามกับสิงคโปร์ ที่ส่งชุดเยาวชนที่ดีที่สุดมาเพื่อล่าแชมป์ในครั้งนี้...

วันที่ 10 พ.ย.60 ทัพว่ายน้ำเยาวชนไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขัน ว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซีเอจกรุ๊ป 2017 ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ย. ออกเดินทางถึงกรุงบันดาเสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน เป็นที่เรียบร้อย เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย. ด้วยสายการบิน รอยัล บรูไน เที่ยวบินที่บีไอ 520 โดยมี “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย มาให้กำลังใจและให้โอวาทก่อนเดินทาง

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาหน้าใหม่ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในกลุ่ม 3 ที่แข่งขันเป็นครั้งแรก และเชื่อว่ากลุ่มนี้จะทำผลงานได้ดีหากเทียบกับกลุ่ม 3 ของชาติอื่นๆ ส่วนกลุ่ม 2 จะเป็นนักกีฬาที่เพิ่งขึ้นมาจากกลุ่ม 3 อาจจะเบียดสูสีกับชาติอื่นๆที่กำลังพัฒนาและยังเป็นช่วงอายุที่ร่างกายเริ่มที่จะแข็งแกร่งซึ่งโอกาสของไทยยังคง 50-50 และกลุ่มสุดท้ายคือ กลุ่ม 1 เป็นกลุ่มที่หวังมากที่สุด เนื่องจากบางคนติดทีมชาติไทยชุดใหญ่แล้วและหวังว่าจะทำผลงานได้ดี โดยคาดว่าทีมชุดนี้จะคว้าได้ 20 เหรียญทอง จบอันดับ 3 ของตารางที่ต้องแย่งชิงกับอินโดนีเซียและมาเลเซีย ขณะที่อันดับ 1 กับ 2 คงจะเป็นเวียดนามกับสิงคโปร์ ที่ส่งชุดเยาวชนที่ดีที่สุดมาเพื่อล่าแชมป์ในครั้งนี้

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันที่ 9 พ.ย. นายโชติวิทย์ ธรรมสุจิตร ผู้จัดการทีมและทีมผู้ฝึกสอน ได้พานักกีฬาทั้ง 46 คนลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงซึ่งห่างจากที่พัก 30 นาที เพื่อปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชินกับสภาพน้ำ รวมไปถึงการยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายโดยเป็นการซ้อมเบาๆ สำหรับในวันแรกของการแข่งขันทีมว่ายน้ำไทยมีลุ้นเหรียญทองจากประเภทกบ 50 เมตรชาย กลุ่ม 1 ซึ่งไทยส่ง “ฉลาม แทน” จิรภัทร ริมประณาม ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทยที่เตรียมขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ลงชิงชัย ซึ่งฉลามไทยรายนี้สถิติดีกว่าชาติอื่นๆที่ลงแข่งขันอีกด้วย

สำหรับรายชื่อนักว่ายน้ำไทยทั้ง 46 คน ประกอบด้วย กลุ่ม 1 โรเบิร์ต มาร์ติน, สาริศ เพชรกูล, จิตรภณ ถาวราภา, จิระยุ โพธิ์คำ, นรังค์ พรสิริภร, พัสกร ศรีดิลก, จิรวิช เมธาวิรุฬห์, ณัฎฐภณ อินทรัตน์ชัยกิจ, จิรภัทร ริมประณาม, ธนนชัย จันทร์รักษา, อภิวัฑฒถ์ เสาวิชิต, อภิวิชญ์ ครัดทัพ,จิรกิตติ์ โสมนัส, จิณณวัตร อิ่มอุรัง, พลวัฒน์ เจริญกูล, เสาวนีย์ บุญอำไพ, เบ็ญจมาภรณ์ สังขะวัตร์, ฝนปราย แย้มสรวล, กตวรรณ ฑีฆะ, กนกวรรณ สังข์ทอง, ณัฐวศา ดีงาม, พริมา เพชรกูล, สุทัดตา เทพบุตร

กลุ่ม 2 ศวัส แสนเยีย, พีรพัฒน์ พันธุ์ดี,รุจิระ พิทักษ์มงคล, ปรีดิยาธร อบเชย, ปาราเมศ รัตนเลิศลบ, รัชภูมิ ไชยลังกา, พีรพัฒน์ คล่องการพานิช, บุรินทร์ พลประมวล, นิธิกร เวชไชโย,พฤฒินันท์ พิทักษ์กุลสิริ, ธนกฤต เผ่าพิน, ธัญวรัตน์ เตชเจริญพานิช, สุพรรษา กังหันทอง, ประกายฟ้า ลีฬหานนท์, ปัณพร อินทนนท์, ภราดา พรหมตวง, จรรยา นายเป็ง, ณีรนุช ปงลังกา, กชพร อรรถกิจบัญชา

กลุ่ม 3 เกรียงศักดิ์ คงสง, วรรธนะ วรกิจรุ่งโรจน์, ชยธร เลิศศศิภากร, พิชญตม์ กวยรักษา, นราวิชญ์ จ้อยประดิษฐ์, อสโม ทองช่าง, มานิตา เสถียรโชควิศาล, เฌอมาศ แก้วเจริญวิริยะวัฒนา, คชานันท์ พันธ์ไพศาล, กลมชนก ขวัญเมือง, นวพร ไทยแท้, ภัณฑิรา ศุภอมร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้