วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาแล้ว! 'พี่มาร์ค' นำ 'ช้างศึก ยู-19' ถึงไทยหลังทะลุ 16 ทีมคัดเอเชีย

มาแล้ว! 'พี่มาร์ค' นำ 'ช้างศึก ยู-19' ถึงไทยหลังทะลุ 16 ทีมคัดเอเชีย

  • Share:

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 นำลูกทีมเดินทางกลับถึงไทยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจลุยศึกคัดเอเชีย...


วันที่ 10 พ.ย.60 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นักเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจากเดินทางไปสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2017 รอบคัดเลือก ที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย โดยตามกำหนดเวลาเดิมทีมชาติไทยจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 24.00 น. ของวันที่ 9 พฤศจิกายน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการบิน จึงทำให้เครื่องดีเลย์ออกไปถึง 4 ชั่วโมง ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ทีมชาติไทยสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่อินโดนีเซียได้สำเร็จ ด้วยผลงานชนะ 2 แพ้ 1 คะแนนรวม 3 คะแนน ผลต่างประตู +2 ส่งผลให้ทีมชาติไทยเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้ายต่อไป

ด้าน มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “ผมภูมิใจในตัวนักเตะทุกคนและมีความสุขมากกับทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะว่าทัวร์นาเมนต์นี้มีอุปสรรคหลายอย่าง ทั้งเรื่องของสภาพอากาศที่อุณหภูมิติดลบเกือบทุกวันรวมถึงการเล่นในวันที่มีหิมะตกตลอดเวลา, การเดินทางที่ใช้ระยะเวลานานและการพบกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่างทีมชาติญี่ปุ่น แต่พวกเราก็สามารถผ่านมาได้ และบรรลุเป้าหมายหลักของเราคือการผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่อินโดนีเซีย”

"หลังจากนี้เราจะมีการเก็บตัว สำหรับรายการชิงแชมป์อาเซียน และเรามีแผนที่จะจัดทัวร์นาเมนต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม ศกหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้