วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่พึ่ง! นทพ. ส่งทหารเข้าช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ขอนแก่น

ที่พึ่ง! นทพ. ส่งทหารเข้าช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ขอนแก่น

  • Share:

หน่วยทหารพัฒนา ส่งหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 เข้าช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมช่วยเข้าขนย้ายสิ่งของ ลำเลียงอาหาร น้ำดื่ม ตามนโยบายรัฐบาล กองทัพไทย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ เสธ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) เผยว่า กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ยังคงเดินหน้ามุ่งมั่น ในการช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเฉพาะที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

พล.อ.ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. ได้ส่งหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 21 สำนักงานพัฒนาภาค 2 จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ ติดตั้งปั้นจั่น จำนวน 1 คัน และเรือท้องแบน จำนวน 2 ลำ (25,40 แรงม้า) เข้าให้การสนับสนุนการขนย้ายราษฎรและสิ่งของ ลำเลียงอาหาร น้ำดื่ม ที่คณะบุคคลและมูลนิธิต่างๆ รวมทั้งเข้าให้การช่วยเหลือราษฎรที่ติดค้าง ในพื้นที่ บ้านโนนเชือก และชุมชนโนนหนองลาด ม.7 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และขนราษฎรที่เดินทางเข้า - ออกในพื้นที่ประสบภัยตั้งแต่เกิดอุทกภัยจนกระทั่งปัจจุบัน และจะดำเนินการไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้