วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครสวรรค์ยังอ่วม! โรงเรียน 14 แห่ง น้ำยังท่วมสูง ไม่สามารถเปิดสอนได้

นครสวรรค์ยังอ่วม! โรงเรียน 14 แห่ง น้ำยังท่วมสูง ไม่สามารถเปิดสอนได้

  • Share:

ยังอ่วม!! น้ำยังท่วมสูงในพื้นที่ อ.ชุมแสง นครสวรรค์ ต้องปิดการเรียนการสอน โรงเรียน 14 แห่ง โดยบางจุดน้ำยังท่วมสูงกว่า 2 เมตร...

โรงเรียน 14 แห่งในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ยังไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ ในขณะที่บางแห่งยังมีน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ โรงเรียนบางเคียน อำเภอชุมแสง ที่ตั้งอยู่ริมคลองบางเคียนซึ่งเป็นคลองสาขาของแม่น้ำยมยังมีน้ำท่วมขังสูง ทำให้ยังไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติได้ ล่าสุดระดับน้ำยังสูงกว่า 2 เมตร เกือบถึงพื้นที่ชั้นที่สองของอาคารเรียน ทำให้คณะครูต้องเลื่อนการเปิดการเรียนการสอนออกไปเพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ในขณะที่การเดินทางเข้าสู่โรงเรียนก็ยังเป็นไปด้วยความลำบาก

เนื่องจากถนนถูกน้ำท่วมขังสูงจนต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ล่าสุดจากข้อมูลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 1 ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ในขณะนี้ยังมีโรงเรียนที่ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ที่ยังไม่สามรถเปิดทำการเรียนการสอนได้ทั้งสิ้น 14 โรงเรียน บางโรงเรียนมีน้ำท่วมขังสูงเกินกว่า 2 เมตร บางโรงเรียนระดับน้ำเริ่มลดลงและจะเริ่มทยอยเปิดเทอมทำการเรียนการสอนเมื่อสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้