วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ชัยภูมิ 2 ด.ช. แอบยายไปเล่นบ่อน้ำ จมหาย ดับ คาด ขาดอากาศหายใจ

สลด! ชัยภูมิ 2 ด.ช. แอบยายไปเล่นบ่อน้ำ จมหาย ดับ คาด ขาดอากาศหายใจ

  • Share:

2 เด็กชาย ลูกพี่ลูกน้อง แอบหนียายไปเล่นบ่อน้ำท้ายหมู่บ้าน จมหาย ชาวบ้านเร่งค้นหา ก่อนส่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งช่วยยื้อชีวิต สุดสลด!เสียชีวิตกลางทาง ก่อนถึงโรงพยาบาลชัยภูมิ แทพย์ คาด ขาดอากาศหายใจ 

เมื่อเวลา 18.30น. วันที่ 9 พ.ย.60 ร.ต.อ.ธีระพันธ์ สุนทรวิภาต รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ว่า มีญาตินำตัวเด็กจมน้ำที่บ่อน้ำท้ายหมู่บ้าน บริเวณบ้านโป่งคลองเหนือ หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ และได้นำเด็กชายทั้ง 2 ราย ส่งรพ. จนท.กู้ภัยได้นำรถที่มีอุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ เพื่อเปลี่ยนถ่ายและเพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งยื้อชีวิตเด็กชายทั้ง 2 ราย นำส่งต่อที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

ขณะที่ทาง พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับการประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ เพื่อขออำนวยความสะดวก เปิดช่องทางการจราจรพิเศษ และตามทางแยกต่างๆ เพื่อเร่งนำตัวเด็กชายทั้ง 2 รายส่งให้ถึงมือแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ เป็นการด่วน โดยทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.จิรภัทร์ ชาวสวน อายุ 3 ขวบ และด.ช.ทูนทรัพย์ สุคิตา อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 3 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยอาศัยอยู่บ้านเดียวกันทั้งสองคน

เบื้องต้น จนท.ได้สอบถามไปยัง น.ส.โสภา ชาวสวน อายุ 21 ปี ผู้เป็นแม่ และญาติ ต่างอยู่ในอาการโศกเศร้า ร้องไห้แทบขาดใจ โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ ว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองและเพื่อนบ้านได้พากันไปเกี่ยวข้าว อยู่ที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน และปล่อยให้เด็กทั้ง 2 คน อยู่กับยาย จนกระทั่งมีชาวบ้านวิ่งไปบอกว่า เด็กทั้ง 2 คน แอบไปเล่นน้ำบริเวณบ่อน้ำท้ายหมู่บ้าน ซึ่งลึกประมาณ 2-3 เมตร จมน้ำหายไปนานกว่า 20 นาที ตนเองและชาวบ้านจึงรีบวิ่งมาดู ก่อนที่จะพากันลงค้นหาร่างเด็กชายทั้ง 2 ราย จนเจอ และนำตัวขึ้นรถเพื่อไปเปลี่ยนถ่ายกับรถเจ้าหน้าที่กู้ภัย ดังกล่าว โดยเด็กชายทั้ง 2 คน เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ซึ่งตนเองและยายได้เลี้ยงดูมาคู่กัน และชอบชวนกันหนีไปเล่นท้ายหมู่บ้านด้วยกันเสมอ

ล่าสุด ทางญาติได้รับแจ้งจากทาง รพ.ชัยภูมิ ว่า เด็กชายทั้ง 2 ราย ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยคาดว่า เด็กชายทั้ง 2 ราย ขาดอากาศหายใจนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะมาถึงรพ. ขณะที่ทางด้าน ร.ต.อ.ธีระพันธ์ สุนทรวิภาค รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สอบถามไปยังญาติของเด็กน้อยทั้ง 2 ราย ที่เสียชีวิตในครั้งนี้ โดยญาติๆ ไม่ติดใจในการเสียชีวิตของเด็กทั้งสองแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้