วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ด.ต.พหลโยธิน ขับจยย.เสยท้าย รถบรรทุกทราย ดับอนาถ ตรงข้ามศาลรัชดา

ด.ต.สน.พหลโยธิน ออกเวร กำลังจะกลับที่พัก ขับรถจยย.เสยท้าย รถบรรทุกทราย 12 ล้อ ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ตรงข้ามศาลอาญารัชดา เสียชีวิตอนาถ ตร.ยังไม่ตั้งข้อหา หนุ่มขับรถบรรทุก ระบุ ขอดูวงจรปิดและสอบพยาน หาหลักฐานก่อน

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 9 พ.ย. ร.ต.อ.อนุชา เปลี่ยนสมัย รองสว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับรถจยย. ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อเสียชีวิต บริเวณถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ตรงข้ามศาลอาญารัชดา แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เปาโล เกษตร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นถนน 4 เลน บริเวณช่องทางซ้ายสุด พบ ด.ต.ทวี โคตรปลาบู่ อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานสายตรวจ สน.พหลโยธิน สภาพสวมเครื่องแบบตำรวจ เลขข้างหมวก 1241 มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าผาก และมีเลือดออกจำนวนมาก นอนหายใจรวยรินอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่พยายามให้การช่วยเหลือแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีบีอาร์ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ตราโลห์ 56597 สภาพพังยับเยิน ชนท้ายกับรถบรรทุก 12 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-8152 นครปฐม โดยมีนายสมหมาย ศรีสงสาร อายุ 37 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวน นายสมหมาย ทราบว่า ขับรถบรรทุกมามาจากนครปปฐม เพื่อนำทรายที่บรรทุกมาไปส่งที่ซอยรัชดา 30 มาถึงที่เกิดเหตุ ตอนนั้น ตนขับรถมาด้วยความเร็ว 30-40 กม./ชม. และขับอยู่ช่องทางซ้ายสุด จากนั้นได้ยินเสียงมีอะไรชนท้ายรถ จึงจอดรถลงไปดูก็พบว่า มีรถจยย. ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชนท้ายรถบรรทุก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.อนุชา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ด.ต.ทวี ออกเวรแล้ว และกำลังเดินทางกลับที่พัก (แฟลต ตร.โชคชัย4) ก่อนจะไปประสบเหตุจนเสียชีวิต ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับใครเนื่องจากต้องทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ และทำการสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพนำส่งนิติเวช รพ.ตร. ก่อนจะทำการติดต่อญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศล ต่อไป.

ด.ต.สน.พหลโยธิน ออกเวร กำลังจะกลับที่พัก ขับรถจยย.เสยท้าย รถบรรทุกทราย 12 ล้อ ถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ตรงข้ามศาลอาญารัชดา เสียชีวิตอนาถ ตร.ยังไม่ตั้งข้อหา หนุ่มขับรถบรรทุก ระบุ ขอดูวงจรปิดและสอบพยาน หาหลักฐานก่อน 10 พ.ย. 2560 04:34 10 พ.ย. 2560 05:09 ไทยรัฐ