วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! คลิป ตร. บุกรวบหนุ่มเมากาว อาละวาด ขโมย จยย.กลางเมืองพะเยา

คลิประทึก! ตร.ใช้ไม้ค้ำยัน บุกรวบตัวหนุ่มวัยเบญจเพส เมากาว อาละวาด ขโมยรถจยย.เหยื่อ กลางเมืองพะเยา โดยขณะเข้าจับสุดทุลักทุเล เหตุผู้ต้องหาไม่ยอมต่อสู้ ขัดขืนตลอดเวลา มีจนท.ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย 

วันที่ 9 พ.ย.  ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุมีชายหนุ่มซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาสารระเหย ขโมยรถจักรยานยนต์ ของชาวบ้าน ที่บริเวณ ถนนสายรอบเวียง หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณ ถนนสายรอบเวียง หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา พบชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาวยาว สีดำ ในมือถือถุงพลาสติกใส ใส่อุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายสารระเหย สีขาว มีน้ำใสในถุง และมีอาการคล้ายคนมึนเมา ขณะกำลังขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 9225 พะเยา ซึ่งทราบภายหลังว่า รถคันดังกล่าวเป็นของ นายฉัตรมงคล ทาทาน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 อยู่บ้านเลขที่ 1 5/8 ถนนประตูกลอง ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ที่ถูกชายคนดังกล่าวขโมยรถไปก่อนหน้านี้ และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้เข้าทำการสกัด และทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ อีก 4-5 นาย ช่วยกันจับกุมผู้ต้องหา ที่มีการอาการเมาอาละวาด ขัดขืน และต่อสู้เจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งให้หยุด แต่ ผู้ต้องหาไม่ยอมหยุด และมีการขัดขืนต่อสู้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าช่วยกันนำไม้ค้ำยันผู้ต้องหา ก่อนจะทำการล็อกตัว และจับกุมตัวไว้ได้อย่างทุลักทุเล โดยการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการจับกุมด้วย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายชัยวัฒน์ ทองอ่อน อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 37/1 ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนและแจ้งข้อหา ใช้สาระเหย (ทินเนอร์) บำบัดความต้องการของร่างกาย หรือจิตใจ โดยวิธีการสูดดม และข้อหาลักทรัพย์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

คลิประทึก! ตร.ใช้ไม้ค้ำยัน บุกรวบตัวหนุ่มวัยเบญจเพส เมากาว อาละวาด ขโมยรถจยย.เหยื่อ กลางเมืองพะเยา โดยขณะเข้าจับสุดทุลักทุเล เหตุผู้ต้องหาไม่ยอมต่อสู้ ขัดขืนตลอดเวลา มีจนท.ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย 10 พ.ย. 2560 01:58 10 พ.ย. 2560 04:01 ไทยรัฐ