วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยภาพ! ‘อาดิดาส’ เปิดตัวลูกบอล ‘เทลสตาร์ 18’ ใช้แข่งบอลโลกปีหน้า

เผยภาพ! ‘อาดิดาส’ เปิดตัวลูกบอล ‘เทลสตาร์ 18’ ใช้แข่งบอลโลกปีหน้า

  • Share:

อาดิดาส แบรนด์กีฬาชั้นนำของโลกเปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลกปี หน้าที่ประเทศรัสเซียโดยใช้ชื่อว่า “Telstar 18”...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 พ.ย. ว่า “อาดิดาส” แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลกประกาศเปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศรัสเซียอย่างเป็นทางการ

ชื่อลูกฟุตบอลหนนี้คือ “Telstar 18” ซึ่งถือเป็นการคืนชีพของลูกฟุตบอลรุ่นนี้อีกครั้งหลังจากเคยผลิตในฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 1970 ที่ประเทศเม็กซิโก

ในช่วงบอลโลก 2 ครั้งหลังปี 2014 ที่บราซิล หรือปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ ลูกฟุตบอลมักจะถูกดีไซน์มาจากแรงบันดาลใจของประเทศเจ้าภาพ แต่ในปีนี้ทางอาดิดาสกลับเลือกที่จะออกแบบลูกบอลแนวคลาสสิก

เดิมทีลูกฟุตบอล ‘Telstar’ จะเป็นแค่ลายขาวดำ 12 แผ่น โดยการออกแบบเช่นนี้เพื่อที่จะให้ผู้ชมที่ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่จากนั้นก็เปลี่ยนการดีไซน์ลูกฟุตบอลแบบใหม่ทำให้ลูกฟุตบอลรุ่น ‘Telstar’ ตกยุคไปในทันที

อย่างไรก็ตามล่าสุดในฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ทางอาดิดาสได้หยิบลูกฟุตบอล ‘Telstar’ กลับมาวาดลวดลายอีกครั้งพร้อมกับปรับเปลี่ยนส่วนประกอบเล็กน้อยให้คงทนกว่าเดิม ซึ่งลิโอเนล เมสซีที่เคยลองเล่นลูกฟุตบอลนี้ได้กล่าวว่า

“ก่อนหน้านี้ผมโชคดีพอที่รู้จักบอลชนิดนี้มาเล็กน้อยแล้วและผมก็เคยลองเล่นมันดูละนะ ผมชอบไปหมดเลย ทั้งดีไซน์แนวใหม่หรือจะเป็นสีสันของลูกบอล ทุกๆอย่างเลยแหละ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้