วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.ป.ล่า ขู่ โทรลึกลับ แม่น้องน้ำ

ผบก.ป.ล่า ขู่ โทรลึกลับ แม่น้องน้ำ

  • Share:

สั่งจับตา‘โมนา’ หากผิดเงื่อนไข ลากเข้าคุกทันที

รรท.ผบก.ป.สั่งเช็กด่วนชาย นิรนามโทร.ขู่แม่ “น้องน้ำ” ให้ล้มคดีก่อนเดือดร้อนกันทั้งครอบครัว “วิระชัย ทรงเมตตา” รรท.รอง ผบ.ตร. แจงคดีนี้ตำรวจคุ้มครองพยานแล้ว หากพบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มต้องถูกดำเนินคดีไม่มีละเว้น จับตา “โมนา” ผู้ต้องหาได้ประกันตัวชั้นศาล หากทำผิดเงื่อนไขต้องถอนประกัน คุมตัวเข้าเรือนจำทันที

กรณีนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เพชรบุรี เข้าขอความช่วยเหลือกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ตามหาตัว น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี บุตรสาวที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำนาน 6 ปี หลังเข้า กทม.มาทำงานที่บ้านของ น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปี ย่านประชาชื่น ต่อมามีพยานให้เบาะแสว่าน้องน้ำถูก น.ส.กฤษณาฆ่า นำศพไปฝังอำพรางคดีในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี กระทั่งพบโครงกระดูกคาดเป็นของน้องน้ำ อยู่ระหว่างรอผลตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. ต่อมาชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.จับนายจ้างโหดรายนี้ได้ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนส่งฝากขังศาลอาญา มีญาติผู้ต้องหานำเงินสดมาประกันตัว 2.5 แสนบาท ศาลอนุญาตภายใต้เงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

ความคืบหน้า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร.ฐานะโฆษก ตร. เดินทางเข้าพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาว จ.เพชรบุรี มารดา น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ ศรีศักดิ์ เหยื่อถูก น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ นายจ้างโหดฆาตกรรม นำศพไปฝังดินในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อปลอบขวัญให้กำลังใจและติดตามความคืบหน้าทางคดี มี พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. พร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า เดินทางมาเพื่อให้ความมั่นใจกับนางจันทิรา มารดาของผู้เสียชีวิต ว่าคดีนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและ บก.ป. อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆอย่างสุดความสามารถ เพื่อพิสูจน์ให้ศาลสิ้นสงสัยว่าผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำความผิด ระหว่างนี้พนักงานสอบสวนต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอจากสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. เพื่อยืนยันเป็นศพของน้องน้ำจริง รวมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้คลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว ส่วนความปลอดภัยในชีวิตของนางจันทิราและพยานในคดี ขณะนี้ตำรวจดำเนินการคุ้มครองพยานไว้แล้ว พร้อมเร่งรัดสืบพยานให้เร็วขึ้นเป็นกรณีพิเศษ คดีนี้หากพบผู้ใดเกี่ยวข้องอีกจะต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด ขณะนี้ น.ส.โมนาอยู่ระหว่างการประกันตัว ภายใต้เงื่อนไขห้ามเข้าไปยุ่งเหยิงกับหลักฐาน ข่มขู่พยานและเดินทางออกนอกประเทศ หากมีพฤติกรรมผิดเงื่อนไข ตำรวจจะทำเรื่องขอให้ศาลถอนประกันคุมตัวส่งเรือนจำทันที

พ.ต.อ.ไมตรีเปิดเผยว่า สั่งการเร่งรัดสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อให้สำนวนคดีนี้รัดกุมที่สุด ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่ม ส่วนที่มีข้อสงสัยคดีนี้น่าจะมีผู้ร่วมกระทำความผิดมากกว่า 1 คนนั้น แต่เหตุใดยังคงขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพียงรายเดียว ขอชี้แจงว่าบางครั้งการทำงานของตำรวจมีข้อจำกัด ต้องได้พยานหลักฐานมากพอ จึงสามารถขอศาลออกหมายจับได้ ยืนยันคดีนี้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเต็มที่ไม่มีละเว้น ส่วนจะมีผู้ใดเกี่ยวข้องอีกหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ด้านนางจันทิรากล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่านับตั้งแต่เจอโครงกระดูก ตนเชื่อเป็นของน้องน้ำ แน่นอน เมื่อวันที่ 3 พ.ย. มีโทรศัพท์จากชายลึกลับ พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้ล้มคดี ก่อนขู่คดีนี้จะสร้างความเดือดร้อนกับตนและครอบครัว ทำให้รู้สึกหวาดกลัว เท่าที่ทราบขณะนี้เริ่มมีการข่มขู่พยานเกิดขึ้น แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือใคร

“ดิฉันต้องขอขอบคุณตำรวจทุกคนที่ช่วยทำคดีนี้อย่างสุดความสามารถ ให้ข้อมูลความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งนางปวีณาและมูลนิธิฯที่ช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี” นางจันทิรากล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการชี้แจงกับสื่อมวลชนแล้ว พล.ต.อ.วิระชัย มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับนางจันทิรา พร้อมกำชับให้ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป.ตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่โทร.เข้ามาข่มขู่นางจันทิราด้วย เพื่อนำตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาในคดีนี้อย่างไร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้