วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ พัก1วัน ยอด150ล.แล้ว ก่อนวิ่งต่อไป‘เมืองคอน’

‘ตูน’ พัก1วัน ยอด150ล.แล้ว ก่อนวิ่งต่อไป‘เมืองคอน’

  • Share:

“ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งวันที่ 9 ยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 150 ล้านบาท ชาวใต้แห่ต้อนรับอบอุ่น ส่วนวันที่ 10 พ.ย. มีโปรแกรมหยุดพักดูสภาพร่างกาย 1 วัน ออกสตาร์ตอีกครั้งในเช้าวันที่ 11 พ.ย. มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองคอน ดารานางแบบสาว “โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร” ร่วมทัพวิ่ง แต่วันแรกถูกสุนัขกัดขาซ้ายทำให้ต้องล้มเลิกกลางคัน แต่ไม่ยุติความตั้งใจ ขออนุญาตแพทย์ไปวิ่งต่อ พร้อมให้กำลังใจตูนขอให้ไปถึงความฝัน

ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังก้องฟ้าเมืองไทย “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดของประเทศ อ.เบตง จ.ยะลา ไปจุดเหนือสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม.ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยเริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางของการวิ่งมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับอบอุ่น พร้อมชื่นชมในความเด็ดเดี่ยว และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก โดย 8 วันแรกมียอดเงินบริจาคทะลุกว่า 129 ล้านบาทแล้วนั้น

วันที่ 9 ของการวิ่ง “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานเริ่มออกสตาร์ตจุดแรกเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย.บริเวณวัดพังเภา อ.สทิงพระ จ.สงขลา มุ่งหน้าไปตามถนนสาย 408 (สงขลา-นครศรีธรรมราช) จุดหมายปั๊มน้ำมันพีที ต.สามบ่อ อ.ระโนด โดยตลอดเส้นทางมีประชาชน นักเรียน และคนเฒ่าคนแก่ มารอต้อนรับอย่างล้นหลามเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา พร้อมบริจาคเงินร่วมกิจกรรม หลังหยุดพักเหนื่อย ตูนกับทีมงานเริ่มออกวิ่งต่อไปยังจุดพักที่บริเวณโรงพยาบาลชุมชนบ้านระวะ ต.ระวะ อ.ระโนด จ.สงขลา มีประชาชนมารอรับเนืองแน่นเช่นกัน

จากนั้นตูนวิ่งต่อไปยังโรงเรียนท่าบอนมิตรภาพที่ 90 ต.ท่าบอน อ.ระโนด พร้อมมอบเงินให้กับโรงเรียนท่าบอนมิตรภาพที่ 90 จำนวน 10,000 บาท และถ่ายรูปร่วมกับนักเรียนไว้เป็นที่ระลึก ในการวิ่งวันนี้มีดารานางแบบสาว “โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร” ร่วมวิ่งด้วย โยกล่าวว่า ได้มาร่วมวิ่งกับตูนวันแรกเมื่อวันที่ 8 พ.ย. แต่ระหว่างทางถูกสุนัขกัดขาซ้าย แพทย์ดูอาการแล้วไม่อนุญาตให้วิ่งต่อ ทำให้ต้องยกเลิกกลางคัน แต่วันนี้อาการดีขึ้นจึงขออนุญาตแพทย์ มาวิ่งต่อ ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวใต้ที่ให้กำลังใจตูน ตนก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนทำความฝันให้สำเร็จ

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน “ตูน บอดี้สแลม” เดินทางไปยังโรงเรียนวัดปากระวะ หมู่ 5 ต.หน้า-สตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มอบทุนการศึกษาให้กับ ด.ญ.กชกรณ์ นิคมจิตร นักเรียนชั้น ป.5 ด.ช.สุวัฒน์ อภิบาล นักเรียนชั้น ป.3 รวม 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนการศึกษาให้กับโรงเรียนอีก 50,000 บาท โดยมีครู นักเรียนและประชาชนมารอต้อนรับเนืองแน่น ชาวบ้าน

บางคนมานั่งรอตั้งแต่เช้าเพื่อพบตูน และเมื่อถามว่าไม่เหนื่อยหรือที่ต้องมานั่งรอเป็นเวลานาน ชาวบ้านต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เหนื่อย พี่ตูนวิ่งมาหลายร้อยกิโลเมตรยังไม่บ่นว่าเหนื่อย แล้วเราจะเหนื่อยได้อย่างไร สำหรับยอดเงินบริจาค ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 9 พ.ย.จำนวนกว่า 150,609,262.26 บาท

สำหรับโปรแกรมการวิ่งของตูนในวันที่ 10 พ.ย. ตูนจะหยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อตรวจสภาพร่างกาย จะเริ่มออกวิ่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 11 พ.ย.จุดสตาร์ตบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.ระโนด จ.สงขลา มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ใช้เส้นทางสาย 408 (สงขลา-นครศรีธรรมราช) ผ่าน อ.หัวไทร อ.เชียรใหญ่ เข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อถึงหน้าวัดพระ มหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจใจบุญเจ้าของห้างขายผ้า “จิมมี่” จะมอบเงิน 16 ล้านบาทให้กับตูนตามที่ได้ประกาศเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วย นอกจากนี้ นายจำเริญ ทิพญพงษ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ยังได้จัดพิธีต้อนรับนักร้องดังเพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้