วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.6 เลียน ‘คลิป’ จุดไฟเผา ดช.ป.3 ดิ้นทุรน

รุ่นพี่คะนองรุมจับตัวในชั้น ราดแอลกอฮอล์-ร่างไหม้! ผิวหนังพุพองอาการสาหัส

รุ่นพี่ ป.6 เล่นพิเรนทร์จับรุ่นน้อง ป.3 กดหัวแล้ววิ่งไปหยิบแอลกอฮอล์ราดใส่ตัว พร้อมจุดไฟแช็กเผาไฟลุกท่วม เด็กถึงกับร้องเสียงหลงด้วยความเจ็บปวด ดิ้นทุรนทุรายกลิ้งไปกับพื้น เนื้อตัวปวดแสบปวดร้อนร้องขอความช่วยเหลือ ครูเห็นแทบช็อกรีบพาตัวส่ง รพ. อาการโคม่า สอบถามกลุ่มรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ อ้างเลียนแบบหนังฝรั่ง และคลิปทางโซเชียล เตรียมเรียกผู้ปกครองกลุ่มเด็กที่ก่อเหตุมาปรึกษาหาทางออก

เหตุรุ่นพี่ชั้นประถมเล่นพิเรนทร์ราดแอลกอฮอล์จุดไฟเผาน้องรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อ.เมืองลพบุรี ว่า มีเด็กชายถูกทำร้ายมารักษาตัว ไปตรวจสอบที่ตึกศัลยกรรม ชั้น 2 เป็นห้องผู้ป่วยรวมกว่า 20 เตียง พบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นอนอยู่ที่เตียงหมายเลข 9 ให้น้ำเกลือ บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ใต้รักแร้ จนถึงบริเวณท้องมีแผลถูกไฟไหม้พุพอง ผิวหนังถลอก มีย่าของ ด.ช.เอดูแลอย่างใกล้ชิด

สอบถาม ด.ช.เอ ทราบว่าเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองลพบุรี เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ออกจากบ้านไปเรียนหนังสือตามปกติ ช่วงพักเที่ยงตนวิ่งเล่นอยู่ในห้องเรียนชั้น 2 มีรุ่นพี่ ป.6 ประมาณ 5-6 คน เข้ามาล็อกตัวจับกดหัวลงที่พื้น ตนพยายามดิ้นต่อสู้ แต่ก็สู้แรงไม่ไหว กลุ่มรุ่นพี่ไม่ให้เพื่อน ป.3 ที่อยู่ในห้องเข้าช่วย แล้วยืนหัวเราะที่ได้แกล้งน้องกันอย่างสนุกสนาน 1 ในนั้นวิ่งไปที่ห้องพยาบาลเป็นช่วงพักเที่ยง ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ในห้อง แล้วไปหยิบขวดแอลกอฮอล์ล้างแผล นำมาราดใส่ตนที่บริเวณลำตัวจนหมดขวด จากนั้นหยิบไฟแช็กจุดใส่จนเกิดเปลวไฟลุกไหม้ไปทั้งตัว ตนตกใจมากร้องเสียงหลง รีบวิ่งลงมาที่สนามหญ้าชั้นล่างหน้าอาคารเรียน กลิ้งตัวไปมากับพื้นอย่างทุรนทุรายจนไฟดับ เสื้อไหม้ ปวดแสบปวดร้อนที่ผิวหนังไปทั้งตัว รีบวิ่งไปหาครูร้องขอความช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ด้านย่าของ ด.ช.เอเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุครูแจ้งเรื่องดังกล่าวให้ทราบ รีบเดินทางมาที่ รพ.เป็นห่วงหลานมาก เมื่อเห็นสภาพหลานถูกไฟไหม้ผิวหนัง ตนถึงกับน้ำตาร่วงสงสารหลาน เมื่อซักถามรายละเอียดหลานบอกว่าพวกรุ่นพี่ชอบมีพฤติกรรมเลียบแบบภาพยนตร์ต่างประเทศ และคลิปในโซเชียล ตนไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน รอง สว. (สอบสวน) สภ.โคกตูม จ.ลพบุรี เพื่อให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายแพทย์พิพัธ กิตติมานนท์ ผอ.รพ.นารายณ์มหาราช พร้อมด้วยนายมานพ ษมาวิมล ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 และเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ ด.ช.เอ พร้อมมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ด้าน นพ.พิพัธ กล่าวว่า แพทย์ตรวจตามลำตัวเด็กถูกไฟไหม้ที่ผิวหนังชั้นนอก อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องรอดูผลอาการข้างเคียงไปก่อน

ส่วนนายมานพ ษมาวิมล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เดินทางไปสอบถามข้อมูลกับครูประจำชั้นของ ด.ช.เอ รวมทั้งเรียกกลุ่มเด็กที่ก่อเหตุมาสอบถามรายละเอียด หลังจากนี้จะเชิญผู้ปกครองเด็กที่ก่อเหตุมาทราบเรื่องด้วย พร้อมประสานตำรวจเพื่อหาทางออกในเรื่องดังกล่าวต่อไป

พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.โคกตูม กล่าวว่า คดีนี้เกี่ยวข้องกับเด็กเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องดูอาการของ ด.ช.เอ ที่ถูกทำร้ายร่างกาย และท่าทีของผู้ปกครอง หากดำเนินคดีกับกลุ่มเด็กที่ร่วมก่อเหตุ ตำรวจต้องสอบสวนร่วมกับนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และพนักงานอัยการ หรือหากผู้ปกครองเด็กทั้งหมดหารือร่วมกัน เพื่อเป็นทางออกให้กับเยาวชน พฤติกรรมที่เกิดขึ้นทำด้วยความคึกคะนอง อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำไปตามกระแสของโซเชียล หากนำเด็กมาปรับทัศนคติ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็เป็นทางออกที่พึงจะทำได้