วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิดไทยไปซิ่งโลก

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2017” (PTT BRIC Superbike Championship 2017)

เป็นอีกหนึ่งเกมการแข่งขันชิงเจ้าความเร็วรายการสำคัญของเมืองไทยที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และมีตั๋วไวลด์การ์ดเกมการแข่งขันระดับโลกเป็นเดิมพัน

ปีนี้ได้ปิดฉากการแข่งขันสนามสุดท้ายอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ไปเมื่อวันก่อน หลังจากที่ต้องขับเคี่ยวกันชนิดสุดมันมาตลอดปี

แชมป์ประจำปี 2017 ที่ทำคะแนนสะสมรวมทั้ง 4 สนามได้มากที่สุด ในรุ่นใหญ่ ซุปเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB1) ตกเป็นของ “ติ๊งโน้ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดหนุ่มจากสังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม แม้ว่าสนามสุดท้ายเจ้าตัวจะได้แค่รองแชมป์ก็ตาม แต่ในที่สุดเขาก็เก็บไปได้ทั้งหมด 95 แต้ม

คว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าชิงชัยในศึกเวิลด์ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2018 ได้สำเร็จ

สำหรับการได้ไวลด์การ์ดของ “ติ๊งโน้ต” ต้องถือว่าเป็นใบเบิกทางที่สำคัญ และไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่นักแข่งไทยจะได้สิทธิ์นี้ในการแข่งขัน เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ

เป็นความใฝ่ฝันของนักบิดไทยทุกคนที่อยากลงแข่งขันในรายการระดับโลก

ก่อนหน้านี้ “ติ๊งโน้ต” ก็เคยลงแข่งรายการใหญ่รายการนี้มาแล้ว จากการได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดเมื่อ 3 ปีก่อน ในฤดูกาล 2015 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ครั้งนั้น “ติ๊งโน้ต” ได้อันดับ 16 ในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ส่วนแชมป์ตกเป็นของ “เจ้าฟีม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ซึ่งเป็นแชมป์แรกของเขาด้วย

ขณะเดียวกัน รุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS1) ในศึก “พีทีที บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2017” เป็นอีกรุ่นที่มีความหมาย ซึ่งมีสิทธิ์ไวลด์การ์ด เข้าร่วมรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 เป็นเดิมพัน

ซึ่งแชมป์ไม่ใช่ใครที่ไหน “เจ้าเบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่งทีม สามารถผงาดคว้าแชมป์ด้วยผลงานรวม 4 สนาม ทำได้ 95 คะแนน คว้าสิทธิ์ลุยศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2018 ไปตามความคาดหมาย

ทั้งหมดทั้งมวลต้องให้เครดิตว่าไวลด์การ์ด 2 รายการระดับโลกในปี 2018 ทั้งเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ และเอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่ได้จากพีทีที บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2017 ถือเป็นตั๋วใบใหญ่ที่ทำให้นักบิดไทยได้ไปโชว์ฝีมือในระดับเวิลด์คลาส ต้องยกความดีความชอบให้ด้วย

คงติดตามผลงานของ “ติ๊งโน้ต” ในเกมการแข่งขันระดับโลก “เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์” และ “เจ้าเบิร์ด” ในรายการระดับเอเชีย “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง” กันต่อไป ว่าทั้งคู่จะทำได้ดีขนาดไหน และจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้มากน้อยปานใด...

แต่เอาจริงๆเลยนะครับ แค่ได้ไปลงสนามแข่งก็ถือเป็นชื่อเสียงของประเทศชาติแล้ว!!!

พาวเวอร์บอมบ์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2017” (PTT BRIC Superbike Championship 2017) 10 พ.ย. 2560 00:15 10 พ.ย. 2560 00:15 ไทยรัฐ