วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่ง คุมเข้ม รอยต่อ'ยะลา ปัตตานี' หลังพบกลุ่มอุเซ็ง เตรียมล้างแค้น

สั่ง จนท.ทหาร ตร.ในพื้นที่จังหวัดยะลา คุมเข้ม หลังเกิดเหตุปะทะกับกลุ่มคนร้ายและวิสามัญไป 2 ศพ พร้อมยึดอาวุธปืน 2 กระบอก เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบความเคลื่อนไหวกลุ่มอุเซ็ง นัดรวมตัวแก้แค้น 

วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยข่าวกรองฝ่ายความมั่นคงได้พบความเคลือนไหวของ นายอุเซ็ง (แกนนำระดับปฎิบัติการ) พร้อมลูกสมุน นัดรวมตัววางแผนเตรียมก่อเหตุแก้แค้น ในกับแนวร่วมที่เสียชีวิตไป ทำให้ตลอดทั้งวันในพื้นที่ 3 หวัดชายแดนภาคใต้ ได้เพิ่มความระมัดระวังพร้อมตรวจสอบอย่างเข้มงวด

พล.ต.ต. กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการด่วน ให้เจ้าหน้าที่ทุกนายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามจุตรวจต่างๆ บริเวณรอยต่อ ยะลา - ปัตตานี โดยเฉพาะจุดตรวจหลัก 4 มุมเมือง ประเข้าสู่ตัวเมือง และเส้นทางรอง มีการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในรถอย่างเข้มงวด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา อย่างละเอียด

ในส่วนฐานปฏิบัติการต่าง ๆ มีการจัดกำลังพร้อมตอบโต้ตลอด 24 ชม. ห่างผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาโจมตีฐาน จะมีการตอบโต้โดยทั้นที และมีการกระจายกำลังลาดตระเวณตามฐานปฏิบัติการต่างๆ เพื่อป้องกัน สกัดกั้น ไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อ และสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ได้.

สั่ง จนท.ทหาร ตร.ในพื้นที่จังหวัดยะลา คุมเข้ม หลังเกิดเหตุปะทะกับกลุ่มคนร้ายและวิสามัญไป 2 ศพ พร้อมยึดอาวุธปืน 2 กระบอก เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบความเคลื่อนไหวกลุ่มอุเซ็ง นัดรวมตัวแก้แค้น 10 พ.ย. 2560 00:13 10 พ.ย. 2560 00:21 ไทยรัฐ