วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลงรัก ลีลาชีวิต

สัปดาห์ที่แล้ว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกข่าวเชิญชวนเพื่อนๆอดีตนักเตะทีมชาติไทย มาร่วมงานมุทิตาจิตอดีตผู้หลัก ผู้ใหญ่ที่พวกเขาเคารพนับถือ

“น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์, “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล และ “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์

งานนี้จะมีการเตะฟุตบอลกระชับมิตรร่วมกับศิลปิน ดารา นักร้อง ตลอดจนสื่อมวลชนไทย ในวันที่ 26 พ.ย.ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในเวลา 16.00 น. เมื่อเสร็จสิ้นแล้วจะมีการมอบพวงมาลัย เพื่อแสดงถึงความเคารพ มุทิตาจิต กับทั้ง 3 ท่าน

เห็นงานนี้แล้วทำให้อดนึกถึงอดีตไม่ได้ครับ เพราะผมเองก็วิ่งทำข่าวอยู่ในยุคนี้นี่แหละ

ยุคที่ “บิ๊กหอย” กำลังโด่งดังขจรขจาย ยุคที่ “บิ๊กก๊อง” กำลังโกยความสำเร็จให้ ทีมชาติ และยุคที่ไม่มีใครไม่รู้จักในความเฮี้ยบของโค้ชจอมฟิตอย่าง “น้าชัช”

ทุกท่านถือเป็นบุคลากรที่ทรงคุณค่ายิ่ง

ต่อวงการฟุตบอลไทย เป็น “คนลูกหนัง” แบบเข้าเส้นโดยแท้

เฉกเช่นเดียวกับคนที่เข้ามาทำฟุตบอลในยุคนั้นที่ส่วนใหญ่เข้ามาเพราะใจรัก ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ เข้ามาแล้วมีแต่จ่าย มีแต่ควักไม่ค่อยได้อะไรกลับไป

นอกจากความสุขใจที่ได้ทำให้ประเทศชาติและสิ่งที่ตัวเองรัก

ซึ่งอีกคนที่เข้ามาเป็นสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในยุคนี้ที่อยู่ในความทรงจำของผม ก็คือ “บิ๊กเป็ด” ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร ศิลปินตลกที่มีฟุตบอลอยู่ในสายเลือดและ “ดีเอ็นเอ”

แรกๆที่ผมเห็นชื่อของ “บิ๊กเป็ด” หรือ “เป็ด เชิญยิ้ม” เข้ามาทำบอลในระดับชาติ บอกตามตรงว่าไม่ค่อยเชื่อมั่นในความสามารถ

แต่ “ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน” ในที่สุดเมื่อได้สัมผัสการทำงานที่ทุ่มเทให้วงการลูกหนังของอดีตนายกสมาคมตลกผู้นี้

ผมเองคนนึงล่ะที่ต้องขอซูฮกยกนิ้วให้ด้วยความยอมรับอย่างดุษณีว่า “แจ๋วจริง”

น่าเสียดายที่ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม คนทำบอลในอดีต เดี๋ยวนี้กลายเป็นแค่ “ผู้ดู” ทำให้สีสันฟุตบอลไทยในยุคคลาสสิกมันเลือนหายไป

เช่นเดียวกับ ดร.เป็ด ที่ได้แต่เก็บเรื่องราวความภาคภูมิใจและประสบการณ์อันล้นเหลือในวงการลูกหนังไว้เล่าให้คนรุ่นหลังฟังไม่รู้จบ

ส่วนตัวเองก็ได้กลับไปทำหน้าที่ในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ โดยล่าสุดกำลังจะมีผลงานละครเวทีแนวรักโรแมนติกเรื่องยิ่งใหญ่ มากำนัลแฟนๆให้สมกับการรอคอย

กับ “หยาดเพชร” เพลงรัก ลีลาชีวิต ที่มีแรงบันดาลใจจากบทเพลงรักอมตะของศิลปินแห่งชาติ “ครูชาลี อินทรวิจิตร”
การแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 24-26 พ.ย.นี้ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

บัตรราคา 3,000/2,500/2,000/1,500/ 800 บาท เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major โทร.0-2262-3456

ไปให้กำลังใจ “ดร.เป็ด เชิญยิ้ม” ตลกหัวใจลูกหนัง กันเยอะๆครับ!!!

บี บางปะกง

สัปดาห์ที่แล้ว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ออกข่าวเชิญชวนเพื่อนๆอดีตนักเตะทีมชาติไทย มาร่วมงานมุทิตาจิตอดีตผู้หลัก ผู้ใหญ่ที่พวกเขาเคารพนับถือ 10 พ.ย. 2560 00:10 10 พ.ย. 2560 00:10 ไทยรัฐ