วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลา วัวหนุ่ม กระโดด ชนจยย.พี่น้อง 2 สาว เจ็บคู่ แถมจ่ายค่าซ่อมเอง

ยะลา วัวหนุ่ม กระโดด ชนจยย.พี่น้อง 2 สาว เจ็บคู่ แถมจ่ายค่าซ่อมเอง

  • Share:

วัวหนุ่ม อายุ 3 ปี ที่ยะลา คาดตกใจกระโดดใส่รถพี่น้อง2 สาว โชคร้าย ขณะขับจยย.ผ่านชนอย่างจัง บาดเจ็บทั้งคู่  ซ้ำไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ ต้องเสียค่ารักษาและซ่อมรถเอง 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 09 พ.ย.60 ขณะที่ทีมผู้สื่อข่าวหลายสำนักได้ขับรถเก๋ง เพื่อไปทำข่าว เมื่อผ่านเส้นทางถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา พบหญิงสาวได้รับบาดเจ็บนอนกองกลางพื้นถนน พร้อมรถจักรยานยนต์ล้มตะแคงข้าง ใกล้กันพบฝูงวัวจำนวนหลายตัว กำลังวิ่งหนีอย่างตกใจ จึงรีบจอดรถเข้าช่วยเหลือ

เมื่อลงตรวจสอบ พบหญิงสาวได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย จึงรีบแจ้งหน้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อนำส่งยังโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อในเวลา ต่อมา คือ นางสาวแอเสาะ ยูโซ๊ะ อายุ 18 ปี และ นางปาตีเมาะ ยูโซ๊ะ อายุ 15 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน อยู่บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ 1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา
นางสาวแอเสาะ ยูโซ๊ะ เจ้าของรถและเป็นผู้ขับ เล่าเหตุการณ์ด้วยอาการตกใจว่า ขณะขับรถตัวเองเห็นฝูงวัวจำนวนหลายตัวกำลังนอนกลางถนน เพื่อถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ วัวลุกขึ้นว่ากระโดดมาชนรถของตนเอง อย่างไม่คาดคิด จนทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับถนนลื่นเนื่องจากมีฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน ทำให้ ตนเองน้องสาวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนวัวตัวดังกล่าว เป็นวัวเพศผู้ สีน้ำตาล อายุประมาณ 3 ปี ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบค้นหาผู้ที่เป็นเจ้าของวัวตัวดังกล่าว แต่ไม่มีใครมาแสดงตนเป็นเจ้าของ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าซ่อมรถให้กับเจ้าของรถ ที่วัวกระโดดชนจึงวอนถึงผู้ที่เลี้ยงวัว อย่าปล่อยวัวออกมาหากินตามท้องถนน ห่างพบเห็นอีกจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้