วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แตกต่างจาก ตูน อย่างสิ้นเชิง ฟอร์เรสต์ กัมป์ วิ่งเพราะรัก...เจนนี่

แตกต่างจาก ตูน อย่างสิ้นเชิง ฟอร์เรสต์ กัมป์ วิ่งเพราะรัก...เจนนี่

  • Share:

สิ่งที่ยิ่งใหญ่อีกอย่างในโลกนี้ก็คือความรัก ถ้าคุณรักใครจนหมดหัวใจ คุณจะสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อรักได้ Forrest Gump หนังรักอมตะในดวงใจใครหลายคน เรื่องราวชีวิตสุดอเมซิ่งของหนุ่มซื่อๆ ที่มีหัวใจรักเจนนี่ อย่างมั่นคงยาวนานไม่เสื่อมคลาย

เชื่อว่ามีหลายฉาก ที่ยังคงประทับใจแฟนหนังอยู่ไม่เสื่อมคลาย มีซีนซึ้งชวนอึ้งของกัมป์ หลังจากช้ำรักจากเจนนี่ อยู่ดีๆ กัมป์ก็วิ่งๆๆๆ ไปเรื่อยๆๆๆ ไร้จุดหมายนานหลายปี จากวิ่งคนเดียวสื่อนำเสนอจนโด่งดัง จนมีคนแห่ตามวิ่งกัมป์เป็นฝูงเยอะแยะ แต่อยู่ๆ กัมป์ก็หยุดวิ่งดื้อๆ ใครหลงลืมแล้วว่า ทำไมกัมป์อยู่ๆ จึงหยุดวิ่ง! ไปหาแผ่นดีวีดีฟอร์เรสต์ กัมป์ มาดูอีกรอบ จะพบสัจธรรมชีวิตจริงแท้ ที่แม่ได้สอนกัมป์เอาไว้ 

อีกฉากที่ตราตรึงไม่แพ้ใจกัน คือฉากที่กัมป์เล่าให้เจนนี่ฟัง ขณะที่นอนป่วยหนักบนเตียง ถึงช่วงเวลาที่กัมป์วิ่งๆๆๆ แล้วได้เจออะไรบ้าง เป็นภาพวิวระหว่างวิ่งที่งดงามมาก และมีบทสนทนาที่เรียบง่าย แต่จับจิตจับใจอย่างยิ่ง ที่บ่งบอกให้รู้ว่า กัมป์รักเจนนี่มากแค่ไหน

กัมป์ออกวิ่งเพราะรักอยู่เต็มหัวใจ แต่ช่างน่าเศร้าที่เจนนี่ไม่ค่อยแคร์ ตูนออกวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดเพื่อส่วนรวม มีสุดที่รัก ก้อย รัชวิน ร่วมวิ่งเคียงข้างให้กำลังใจอย่างดี ใครจะใจดีอยากจะร่วมด้วยช่วยแบ่งปันน้ำใจ บริจาคเงินกับตูนเชิญเลยอย่ารีรอ สะดวกช่องทางไหนมีให้เลือกเยอะเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้