วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มๆ ได้เฮ! รัฐฯหนุน อาบอบนวด-คาราโอเกะ ใช้สิทธิช็อปช่วยชาติได้

หลังมีกระแสข่าวในโลกออนไลน์เกี่ยวกับมาตรการช็อปช่วยชาติ ที่มีการระบุว่าผู้ที่ไปใช้บริการอาบ อบ นวด คาราโอเกะ หรือสปา สามารถขอใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่มมาหักค่าลดหย่อน จนเป็นที่ฮือฮานั้น อธิบดีกรมสรรพากร ยัน สามารถขอใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่มมาหักค่าลดหย่อนภาษีได้จริง แต่ต้องเป็นภาษีเต็มรูปแบบ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.-3 ธ.ค. นี้ ส่วนสินค้าที่ไม่สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ เช่น สุรา ยาสูบ น้ำมันรถ ที่พักโรงแรม ฯลฯ 

สำหรับการนำค่าใช้จ่ายกำกับภาษีอาบอบนวด มาลดหย่อนภาษีนั้น "ชูวิทย์" ไม่เห็นด้วย เพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง รัฐบาลควรให้ประชาชน นำค่าใช้จ่ายเข้าพักโรงแรมมาลดหย่อนภาษีมากกว่า นอกจากนี้การกำหนดวันช็อปถือว่าไม่ตรงตามความต้องการของลักษณะนิสัยคนไทย เป็นไปได้ควรเลื่อนกำหนดวันไปไว้ช่วงปลายปี เนื่องจากเป็นวันหยุดปีใหม่ หลายครอบครัวเลือกที่จะเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัด รายละเอียดทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า

หลังมีกระแสข่าวในโลกออนไลน์เกี่ยวกับมาตรการช็อปช่วยชาติ ที่มีการระบุว่าผู้ที่ไปใช้บริการอาบ อบ นวด คาราโอเกะ หรือสปา สามารถขอใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่มมาหักค่าลดหย่อน จนเป็นที่ฮือฮานั้น 9 พ.ย. 2560 21:15 9 พ.ย. 2560 22:05 ไทยรัฐ