วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูนดอดมานครฯ มอบทุนนร. หยุดวิ่งศุกร์นี้ ตรวจร่างกาย ลุยต่อเช้า 11 พ.ย.

ตูน วิ่งวันที่ 9 สิ้นสุดที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ก่อนนั่งรถตู้มาเมืองคอน มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนปากระวะ ร่วมทำกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง ส่วนศุกร์นี้ หยุดวิ่ง 1 วันตรวจสภาพร่างกาย ก่อนเริ่มสตาร์ตใหม่เช้ามืด 11 พ.ย. มุ่งหน้าเมืองคอน รับมอบตั๋วแลกเงิน 16 ล้าน จากเศรษฐี "จิมมี่"

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 พ.ย.60 ภายหลังตูน บอดี้สแลม และคณะ หยุดวิ่งในวันที่ 9 ที่โรงเรียนท่าบอนมิตรภาพ ที่ 9 อ.ระโนด จ.สงขลา ได้เดินทางโดยรถตู้ มายังโรงเรียนปากระวะ ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน จำนวน 20,000 บาท ทุนละ 10,000 บาท ให้กับ ด.ญ.กชกรณ์ นิคมจิตร นักเรียนชั้น ป. 5 และ ด.ช.สุวัฒน์ อภิบาล นักเรียนชั้น ป. 3

นอกจากนี้ตูน ยังได้มอบเงินสนับสนุนการศึกษาให้โรงเรียนวัดปากระวะ อีกจำนวน 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของตูน ท่ามกลางความปลาบปลื้มของนักเรียน ครู และชาวบ้าน ที่ชื่นชมความมีน้ำใจของตูน ไม่มองข้ามโรงเรียนในชนบท โดยตูน ได้ร่วมทำกิจกรรมอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคน

ทั้งนี้นักเรียน ครู และชาวบ้าน ได้เดินทางมารอต้อนรับตูนและคณะ ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นเวลากว่า 7-8 ชั่วโมง แต่ทุกคนไม่ย่อท้อแต่อย่างใด เพราะทุกคนมีจิตใจแน่วแน่ที่จะรอต้อนรับตูน ซึ่งวิ่งมาหลายร้อยกิโลเมตร แต่ไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ

ขณะที่วันที่ 10 พ.ย. ตูน หยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อตรวจสภาพร่างกาย ก่อนจะเริ่มสตาร์ตออกวิ่งใหม่ ในเช้ามืดวันที่ 11 พ.ย. บริเวณร้านค้าหน้าฟาร์ม ภายในปั๊ม ปตท. อ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อวิ่งเข้าพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชต่อไป โดยนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีนครศรีธรรมราช เตรียมบริจาคเพื่อสมทบทุนเข้าโครงการก้าวคนละก้าว โดยนำตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาทถ้วน มอบผ่านทางนายจำเริญ ทิพญพงษ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำหนดการเดิมจะจัดพิธีต้อนรับและมอบตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาท ทันทีที่คณะของตูนวิ่งเข้าเขต จ.นครศรีธรรมราช ที่โรงเรียนบ้านปากระวะ ในช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย.

กระทั่งเปลี่ยนกำหนดการใหม่โดยจะมอบตั๋วแลกเงินดังกล่าว พร้อมกับนายจิมมี่ บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ เนื่องจากวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นสัญลักษณ์ของ จ.นครศรีธรรมราช.

ตูน วิ่งวันที่ 9 จบที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ก่อนนั่งรถตู้มาเมืองคอน มอบทุนให้ นร.โรงเรียนปากระวะ ร่วมทำกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง ส่วนศุกร์นี้ หยุดวิ่ง 1 วัน ตรวจร่างกาย ก่อนสตาร์ตใหม่เช้ามืด 11 พ.ย.มุ่งหน้าเมืองคอน รับมอบ 16 ล้าน... 9 พ.ย. 2560 20:35 9 พ.ย. 2560 21:08 ไทยรัฐ