วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดซึ้ง พ่อลิงปกป้องแม่ลิงบาดเจ็บ ไม่ยอมให้ใครเข้าไปใกล้

ภาพชีวิตแม่ลิงท้องแก่ถูกไฟดูดตกลงมาที่พื้น แล้วถูกสุนัขรุมกัดได้รับบาดเจ็บ หนีขึ้นไปหลบบนหลังคา โดยมีลิงตัวผู้คอยดูแลไม่ห่าง ไล่กัดทุกคนที่จะเข้าไปช่วย ก่อนพากันหายเข้าป่าไป...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจาก นางลันดา มงคลวัย อายุ 49 ปี ว่า พบลิงตัวเมียท้องแก่ถูกไฟดูดแล้วตกลงมาที่พื้น ก่อนจะถูกสุนัขรุมกัดได้รับบาดเจ็บ บริเวณหลังร้านสุนีย์ก๋วยเตี๋ยวเป็ด หมู่ 11 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจไปสอบในที่เกิดเหตุ

พบลิงเพศเมียท้องแก่นอนอยู่บนหลังคาร้านปะยาง โดยลำตัวมีแผลไฟไหม้ และที่ก้นมีแผลขนาดใหญ่ โดยมีลิงตัวผู้คอยดูแล และเดินไปมาไม่ยอมให้กู้ภัยเข้าใกล้ อีกทั้ง ยังพยายามไล่กัดกู้ภัยที่เข้าไปช่วยจนต้องวิ่งหนี ขณะที่กู้ภัย และชาวบ้านพยายามจะจับเพื่อจะนำตัวลิงท้องแก่ไปหาสัตวแพทย์ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากลิงตัวผู้เฝ้าไม่ยอมห่าง โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง สุดท้ายต้องยอมปล่อยให้ลิงเข้าป่าไป

นางลันดา บอกว่า ลิงท้องแก่ตัวนี้ยังมีลูกที่ตามมาหากินอีก 2 ตัว หลังโดนไฟดูด ทั้งลิงตัวผู้ และลูกลิงพยายามเข้าช่วยเหลือลิงท้องแก่ในทันที แสดงให้เห็นถึงความรักความผูกผันในครอบครัวลิงครอบครัวนี้.  

ภาพชีวิตแม่ลิงท้องแก่ถูกไฟดูดตกลงมาที่พื้น แล้วถูกสุนัขรุมกัดได้รับบาดเจ็บ หนีขึ้นไปหลบบนหลังคา โดยมีลิงตัวผู้คอยดูแลไม่ห่าง ไล่กัดทุกคนที่จะเข้าไปช่วย ก่อนพากันหายเข้าป่าไป... 9 พ.ย. 2560 18:59 9 พ.ย. 2560 19:39 ไทยรัฐ