วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งสอบอยู่ดีๆ นร.หวิดดับ กระสุนปริศนาตกใส่มือ กระดาษคำตอบเป็นรูโบ๋

นักเรียนหญิงวัย 11 ขวบ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองปากช่องหวิดดับ หลังนั่งสอบวิชาธรรมะกับเพื่อนอยู่ดีๆ กระสุนปืนปริศนาพุ่งโดนพัดลมเพดานก่อนตกใส่มือ เลือดกระจาย พบกระดาษคำตอบทะลุเป็นรูโบ๋ เผยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ตร.เร่งล่าหาตัว

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 9 พ.ย.60 พ.ต.ท.นพพร ปราชญ์กระโทก สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีหัวกระสุนปืนไม่ทราบชนิดตกใส่นักเรียนได้รับบาดเจ็บ ที่โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านหนองสาหร่าย เขตเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.(สืบสวน) พร้อมกำลังตำรวจชุดสายสืบ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารปูน 4 ชั้น โดยเหตุเกิดภายในห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 ซึ่งอยู่ที่ชั้น 3 ของอาคาร มีหน้าต่างกระจกเปิดโล่ง โดยช่วงเกิดเหตุเป็นขณะที่อยู่ระหว่างทำการสอบวิชาธรรมะศึกษา การสอบธรรมสนามหลวงอยู่ สำหรับผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.ธนวดี เรืองวงศ์งาม อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วกลาง มือด้านขวาหักผิดรูป โดยคณะครูได้นำนักเรียนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ปากช่อง ที่อยู่ใกล้ก่อนหน้าแล้ว

จากการตรวจสอบบริเวณห้องเรียนดังกล่าว พบกระดาษคำตอบ และสมุดรองเขียนมีรอยถูกกระสุนจนทะลุเป็นรู และพบรอยเลือดของผู้บาดเจ็บหยดอยู่บริเวณข้างโต๊ะเรียน นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ภายในห้องเรียน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามนักเรียนซึ่งอยู่ให้ห้องเรียนทราบว่า ขณะที่นักเรียนและ ด.ญ.ธนวดี ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนๆ กำลังทำข้อสอบวิชาธรรมะศึกษาอยู่นั้น ได้ยินเสียงคล้ายมีคนทะเลาะกันอยู่ห่างออกไปนอกรั้วโรงเรียน ซึ่งไม่ทราบทิศทางที่มาของเสียง ต่อมาได้ยินเสียงวัตถุกระแทกบริเวณพัดลมซึ่งติดอยู่บนเพดานห้อง ก่อนที่ ด.ญ.ธนวดี จะร้องโอ๊ยและสะบัดมืออย่างแรง คล้ายมีแมลงมาต่อย แต่เมื่อตนมองไปที่เพื่อนก็พบว่ามีเลือดไหลออกมาจากมือ จึงแจ้งให้ครูที่คุมสอบทราบและพาไปโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์หลังตรวจรักษาแล้วพบว่ากระดูกแตก ต้องผ่าตัดและดามด้วยเหล็ก

ด้าน พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากระสุนปืนที่พบ ถูกยิงมาจากที่ใด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบวิถีกระสุนอีกครั้ง แต่จากการตรวจสอบหัวกระสุนในเบื้องต้นคาดว่าหัวกระสุนดังกล่าวน่าจะถูกยิงมาจากปืนปากกา หรือปืนไทยประดิษฐ์ เพราะหัวกระสุนไม่ผ่านการหมุนจากลำกล้อง ซึ่งได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผกก.(สืบสวน) ทำการสืบสวนหาข่าวจากบริเวณใกล้เคียงโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสหาข่าวว่าเสียงที่เด็กนักเรียนได้ยินเป็นเสียงทะเลาะกันว่ามาจากจุดใด ที่อยู่ด้านนอกโรงเรียน จะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

“ยังโชคดีที่กระสุนขึ้นไปถูกหน้าต่าง และพัดลมเพดาน แล้วจึงย้อยตกลงมาใส่มือเด็ก จึงทำให้หัวกระสุนลดความแรงลง และไม่ถูกจุดที่สำคัญ” ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวทิ้งท้าย.

นักเรียนหญิงวัย 11ขวบ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองปากช่องหวิดดับ หลังนั่งสอบวิชาธรรมะกับเพื่อนอยู่ดีๆ กระสุนปืนปริศนาพุ่งโดนพัดลมเพดานก่อนตกใส่มือ เลือดกระจาย พบกระดาษคำตอบทะลุเป็นรูโบ๋ เผยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะ 9 พ.ย. 2560 18:33 9 พ.ย. 2560 18:42 ไทยรัฐ