วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้าคิวรูด! คนจนบ่นเงินหลักร้อย-รอนานมาก แต่ทนได้เพราะรักนายกฯ

เข้าคิวรูด! คนจนบ่นเงินหลักร้อย-รอนานมาก แต่ทนได้เพราะรักนายกฯ

  • Share:

ชาวเขาพนม จ.กระบี่ ข้ามจังหวัดมาเข้าคิวรอรูดบัตรสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยที่ร้านค้าสหกรณ์ใน อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ตั้งแต่เช้า ขณะที่ร้านยังไม่เปิดทำการ วอนภาครัฐติดตั้งที่รูดบัตรทุกหมู่บ้าน จะได้ไม่ต้องมาเข้าคิวรอนานเสียเวลา..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากจาก อ.เขาพนม จ.กระบี่ และประชาชนในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พากันมาเข้าคิวเพื่อรอเวลาที่ทางร้านค้าสหกรณ์การตลาดเพื่อลูกค้า ธนาคารเพื่อการเกษตรฯ สาขาทุ่งใหญ่ เปิดให้บริการผู้ที่มีรายได้น้อย ใช้บัตรสวัสดิการจับจ่ายซื้อของที่ทางรัฐบาลได้มอบให้กับคนจนหรือผู้ที่มีรายได้น้อยกันจนแน่นบริเวณลานจอดรถของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ตั้งแต่เช้ามืด ขณะที่ทางร้านค้ายังไม่เปิดให้บริการ

นางนิด อายุ 25 ปี ชาว ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ กล่าวว่า ตนต้องเดินทางจาก อ.เขาพนม จ.กระบี่ โดยมีเพื่อนบ้านจำนวนมากร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อจะมาเข้าคิวรอรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ทางรัฐบาลมอบให้กับผู้มีรายได้น้อย ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยสารรถยนต์มากับเพื่อนบ้าน ระยะทางร่วม 30 กม.มานั่งรอกันตั้งแต่เช้ามืด ร้านค้าสวัสดิการยังไม่เปิดทำการ ตนจึงอยากจะฝากให้รัฐบาลช่วยเพิ่มเครื่องรูดบัตรให้มากกว่านี้ หรือถ้าเป็นไปได้อยากจะให้มีทุกหมู่บ้าน เพราะนอกจากจะเดินทางไกลแล้วยังต้องมาเข้าคิว ทำให้เสียเวลาไปกับการรอคอยรูดบัตร เพื่อจับจ่ายซื้อของเพียงไม่กี่ร้อยบาทนานมาก

ขณะที่หญิงวัย 63 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า ถึงตนจะเป็นคนในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ แต่ก็ต้องรีบตื่นแต่เช้า เพื่อมารอเข้าคิวรูดบัตรจับจ่ายซื้อของ เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากมารับบัตรคิว กว่าจะได้ใช้บริการต้องเสียเวลารอนานมาก

"แต่ด้วยรักท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนนี้มาก ที่ออกนโยบายช่วยเหลือคนจนผู้มีรายได้น้อย จึงอดทน ถึงแม้ว่าช่วงนี้ราคายางพาราจะตกต่ำลงมาก แต่ก็ยังรักนายกรัฐมนตรีคนนี้มาก อยากจะให้ท่านอยู่ช่วยเหลือคนจนไปนานๆ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้