วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโน่ เผยความรู้สึกถ้า แตงโม แต๊งค์ กลับมาคุยกัน (คลิป)

มาร่วมงานเปิดตัวหนังสือ "คิดถึงแม่" (My Mom) โดย วิกรม กรมดิษฐ์ ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอพระเอก-นักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เลยถามถึงทริปไปทำบุญปลูกป่ากับนางเอกสาวรุ่นน้อง ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ที่ จ.อุดรธานี พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้าภาพยนตร์ "มังกร นารี ปีศาจ" ของผู้จัด เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง อดีตสามีของนางเอกหน้าคม พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช รวมถึงเรื่องอดีตแฟนสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ กลับไปสนิทสนมกับแฟนเก่า แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ ด้วย

ถามถึงทริปไปทำบุญล่าสุดกับน้องณิชา?
"ไปปลูกป่าครับ ป่าพะยูงที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ครับ ผมปลูกป่ามาได้ 2 ปีกว่าแล้วครับ พอผมเห็นว่าป่าไม้บ้านเราโดนตัดเยอะ โดยเฉพาะต้นพะยูงที่หลายคนมีความเชื่อว่าเป็นต้นที่ถ้าเอาไปทำแล้วจะเป็นเครื่องรางของขลัง

เราเลยมีความรู้สึกว่าอะไรที่เราตอบแทนชาติบ้านเมืองได้ ก็มีความคิดว่าการปลูกป่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเพราะว่า 10-20 ปี ถ้าเป็นตึกเป็นอาคารก็จะเก่า แต่ว่าป่ายิ่งอายุ 10 ปี 100 ปี ป่าจะโตขึ้นใหญ่ขึ้นครับ

ก็เลยเก็บเงินแล้วแฟนๆ ที่ไปร่วมทำบุญ อยากทำบุญด้วย ก็ซื้อพื้นที่ให้กับวัด และซื้อต้นกล้าของพะยูงไปปลูกเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้วครับ และพอดีณิชามีงานที่ลาวซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับอุดรฯ ก็เลยมีณิชามาช่วยปลูกด้วย รวมถึงแฟนคลับของณิชาครับ"

หลายคนก็ยังจับตามองเรื่องความสัมพันธ์ของเรากับณิชา?
"เราก็ค่อนข้างจะชัดเจนนะครับ การเป็นพี่น้องกันแบบนี้ผมคิดว่ามันก็ดีอยู่แล้วในตอนนี้ ณิชายังเด็กครับ"

จะมีโอกาสได้เห็นงานคู่กันอีกไหม เพราะกระแสคู่จิ้นยังไม่ซาลงไป?
"ตอนนี้ก็มีเอ็มวีเพลงใหม่ของวงเรา มีณิชากับน้องมะลิ (พาขวัญ สหวงษ์) มาร่วมด้วย ก็น่าจะได้ดูกันประมาณปลายเดือนนี้หรือไม่ก็ต้นเดือน ธ.ค. ไม่น่าจะเกินวันที่ 1 ครับ ส่วนงานละครตอนนี้คิวมันค่อนข้างแน่นมากเลยครับ คือเดือน พ.ย. กับ ธ.ค. ผมไม่มีวันว่างแล้วครับ

ต้นปีหน้าก็ต้องนึกถึงคอนเสิร์ตใหญ่ที่จะทัวร์ยุโรปประมาณ 11 ประเทศ ดังนั้นในหัวและในคิวด้วยก็จะมีแต่เรื่องดนตรีในตอนนี้ครับ ส่วนเรื่องละครมีติดต่อมาเยอะ เดี๋ยวต้องรอดูกันว่ามันจะลงตัวกันที่ช่วงไหนครับ"

ถามถึงผลงานหนังที่มีพิงกี้กับเพชรเป็นผู้จัด ตอนนี้มีความคืบหน้ายังไงบ้าง?
"เอ่อ (นิ่งคิด) คืนคิวไปแล้วครับ นานแล้วครับ เรื่องนี้ตอบไปนานแล้ว คือในเรื่องคิวของเรามันไม่ได้แล้วครับ มันเกินระยะเวลามาจากตอนแรกที่หนังจะถ่ายจบในเดือน ต.ค.

แต่ว่าอย่างที่ทราบแหละว่าหนังเรื่องนึงมีหลายส่วนมีหลายฝ่าย พอคิวของเราไม่ได้ก็รู้สึกว่าเดี๋ยวมันจะทำให้คิวของคนอื่นๆ การทำงานของเขามันจะยากขึ้น ก็ถูกแล้วที่เราถอนตัวครับ"

เสียดายไหม?
"ไม่ครับผม เวลาที่เราได้ทำงานอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นละคร หนัง เพลง เราอยากทำมันให้ดีที่สุด และสิ่งที่สำคัญและคิดอันดับแรกเลยคือคนดูจะได้อะไรจากสิ่งที่เราทำครับ แต่ในเมื่อในเรื่องของการทำงาน ถ้าคิวงานของเรามันไปเป็นปัญหากับคนอื่นเขา เราก็ควรจะต้องรับผิดชอบในส่วนของเราครับ ดังนั้นผมไม่ได้เสียดาย ไม่เสียใจอะไร ค่อยว่ากันใหม่"

ตอนนี้เคลียร์กันลงตัว ไม่มีปัญหา?
"ไม่มีปัญหาเลยครับ คุยกันรู้เรื่องตั้งนานแล้วครับ"

เราทราบไหมว่าภาพยนตร์จะยังมีต่อไหม?
"น่าจะต้องมีต่อนะ ผมคิดว่านะ เพราะว่าเห็นว่าจะต้องถ่ายทำกันต่ออยู่นะครับ ส่วนตัวผมไม่ได้รู้รายละเอียดลึกๆ อะไร"

ถามถึงเรื่องแตงโมกับแต๊งค์?
"อ๋อ ไม่ทราบเลยครับผม ก็อะไรที่ดีในชีวิตของโมหรือของใครก็ตาม เรามีแต่จะยินดีด้วย เราดีใจด้วยครับ แต่ผมไม่ได้ทราบจริงๆ เพิ่งทราบครับ"

จริงๆ เราไม่ทราบเรื่องของเขาคร่าวๆ เลยเหรอ?
"ไม่ทราบเลย ผมไม่ได้ไปยุ่งเรื่องของใครเลย อะไรที่มันดีกับชีวิต อะไรที่ทำให้เขามีความสุข เรายินดี เราดีใจด้วยครับ แต่ว่าตัวเราเองก็ไม่ได้ไปตามข่าวตามรู้เรื่องอะไร ก็ตอบได้เท่านี้ครับผม"

แล้วตอนนี้คุยกับแตงโมบ้างไหม?
"ไม่เลย ไม่ได้คุยกันนานแล้วครับ ไม่ได้เจอเลยครับ".โตโน่ ภาคิน ย้ำชัด ณิชา ยังเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม แย้มเตรียมมีผลงานเอ็มวีที่ได้ณิชากับน้องมะลิ คาดได้ชมเร็วๆ นี้ ส่วนเรื่องแตงโม นิดา กลับมาสนิทสนมกับแต๊งค์ พงศกร... 9 พ.ย. 2560 18:11 9 พ.ย. 2560 21:20 ไทยรัฐ