วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 องค์กรใหญ่ร่วมหนุน 'ยูเอสคอลเลจ' ส่งเด็กไทยสู่เวทีกีฬาโลก

2 องค์กรใหญ่ ร่วมให้การสนับสนุน โครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017 ส่งนักกีฬาไทยก้าวไกลสู่ระดับโลก...

วันที่ 9 พ.ย. บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด และ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมให้การสนับสนุน โครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017 (U.S.College Sports Camp Thailand2017) ส่งนักกีฬาไทยก้าวไกลสู่ระดับโลก

โครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017 จะเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาตนเอง รับทุนกีฬาและการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา ปีนี้มี 5 ชนิดกีฬาที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ กอล์ฟ, เทนนิส, ฟุตบอล, แบดมินตัน และ ว่ายน้ำ

นายสรภัส สุตเธียรกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เผยว่า "ดอยคำ สนับสนุนโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่สาม เพราะกีฬาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สุขภาพดี ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น และนอกจากกีฬา ยังมีเรื่องการศึกษาเข้ามาร่วมด้วย โครงการนี้เป็นโอกาสที่จะได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นในเวทีโลก ได้เรียนรู้ ได้เพิ่มประสบการณ์ เพื่อให้คนของเราพัฒนาขึ้น ซึ่งปีนี้ดอยคำจะมีรางวัล 'สปอร์ตแมนชิพ' เป็นขวัญกำลังใจกับนักกีฬา โดยให้เพื่อนๆ ที่เข้าร่วมโครงการโหวตคัดเลือกด้วย"

ขณะที่ นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "มาสด้า มีนโยบายสนับสนุนด้านกีฬาอยู่แล้ว ซึ่งโครงการนี้ให้โอกาสกับเยาวชนทั้งเรื่องกีฬาควบคู่ด้านการศึกษา ซึ่งในเมืองไทยถือว่ายังมีค่อนข้างน้อย ปีนี้เป็นปีแรกที่มาสด้าเข้ามาสนับสนุน แต่เราเห็นการเติบโตของโครงการตลอด 5 ปี ซึ่งปีนี้มีการเพิ่มชนิดกีฬาขึ้นมาอีก 2 ชนิด นั่นแสดงให้เห็นว่ากระแสนิยมมีการยอมรับมากขึ้น ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับน้องๆ เยาวชนไทย"

สำหรับ โครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017 กำหนดจัดการสัมมนาและเวิร์กช็อป ระหว่างผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง และเยาวชน ที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 โดยวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เป็นวันสัมมนาทุกประเภทกีฬา ณ ห้องอังรีดูนังต์ ราชกรีฑาสโมสร

ส่วนวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 แยกตามชนิดกีฬา ดังนี้
 "กีฬากอล์ฟ" ณ สนามกอล์ฟรอยัลฮิลส์ จังหวัดนครนายก
 "กีฬาเทนนิส" ณ สนามซีวี สปอร์ตคลับ (CV Sport Club) 
"กีฬาฟุตบอล" ณ สนาม กกท.หัวหมาก
 "กีฬาแบดมินตัน" ณ โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB) ประชาอุทิศ และ 
"กีฬาว่ายน้ำ" ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

น้องๆ เยาวชน และผู้ปกครองที่สนใจ ยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในโครงการนี้ โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.UScollegeShowcaseAsia.com โทร.06-3702-1222, LINE: @uscollegecampth

2 องค์กรใหญ่ ร่วมให้การสนับสนุน โครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ไทยแลนด์ 2017 ส่งนักกีฬาไทยก้าวไกลสู่ระดับโลก... 9 พ.ย. 2560 18:09 9 พ.ย. 2560 18:22 ไทยรัฐ