วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลล่าตัวสาววีนแตก ปาขนมจีนน้ำเงี้ยวร้อนจัดใส่คนขาย พุพองเต็มคอ (คลิป)

สังคมออนไลน์เชียงใหม่ แชร์คลิปว่อนโซเชียล สาวใจร้อน วีนแม่ค้าขนมจีนตักช้า ไม่พอใจ ปาถุงขนมจีนน้ำเงี้ยวที่ร้อนจัดใส่คนขาย ตามคอเป็นแผลโดนลวกเข้า รพ. เจ้าของร้านตามตัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบค่าเสียหาย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 สังคมออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แชร์คลิป ว่อนโซเชียล กรณีลูกค้าหญิงใจร้อนคนหนึ่งปาถุงน้ำเงี้ยวใส่ลูกจ้างร้านขายขนมจีน จนเป็นแผลพุพอง ที่ลำคอซ้ายลงมาถึงหน้าอก โดยมีภาพวงจรปิดจากร้านขนมจีนบันทึกพฤติกรรมลูกค้าหญิงผมยาว สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาสั่งขนมจีนใส่ถุงกลับบ้าน ก่อนที่แม่ค้าขายขนมจีนจะตักน้ำขนมจีน และนำเส้นใส่ถุงให้ แต่ลูกค้าหญิงคนดังกล่าวปัดขนมถุงขนมจีนทิ้ง ก่อนจะหยิบน้ำขนมจีนร้อนๆ ปาเข้าใส่แม่ค้าถูกบริเวณคอ ทำให้ร้านค้าใกล้เคียง และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งเข้ามาช่วยเหลือเช็ดคอให้แม่ค้าคนขาย เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเรื่อง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของร้านขนมจีนดังกล่าว ชื่อร้าน ป้าพิณ ขนมจีน ตั้งอยู่ใกล้ๆ 3 แยกป่าช้าลื้อสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ มี นางสาวอรพิณ เกตุบุญเรือง อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของร้าน ขณะที่ ผู้สื่อข่าวสอบถาม พบ น.ส.มยุรี น้องสาว เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา หญิงคนในคลิปได้มาขอซื้อขนมจีนน้ำเงี้ยว 1 ถุง ราคา 30 บาท บอกให้ น.ส.คำ ไม่มีนามสกุล ลูกจ้างสาวชาวไทใหญ่ที่มีใบอณุญาตทำงานถูกต้อง เป็นคนตักให้ และหญิงดังกล่าวยังเร่งให้ใส่ถุงเร็วๆ เหมือนจะหิวข้าว แต่ น.ส.คำ ก็บอกว่าทำให้เร็วได้แค่นี้ ทำให้ลูกค้าไม่พอใจ หาว่าพูดจายั่วโมโห

"เมื่อส่งถุงขนมจีนให้ หญิงดังกล่าวได้ทำหล่นลงพื้นตะกร้า และเกิดความโมโห เธอคว้าถุงน้ำขนมจีนที่เหลือขว้างใส่ด้วยความไม่พอใจ ก่อนที่จะมีคนมาห้าม และแฟนหนุ่มที่มาด้วยได้มาห้ามปราม และพาหญิงคนดังกล่าวออกไป หลังเกิดเหตุได้พา น.ส.คำ ไปรักษาที่ รพ.เชียงใหม่ราม เนื่องจากถูกน้ำขนมจีนร้อนลวกที่ลำคอด้านซ้ายลงมาถึงหน้าอก และแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่"

ส่วน น.ส.คำ ขณะนี้แพทย์ได้อนุญาตให้กลับมานอนพักที่หอพักแล้ว ยังไม่สามารถทำงานได้ ตนจึงอยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดทำคดี ให้ติดตามจับกุมหญิงคนที่ก่อเหตุมาลงโทษ และมาชดใช้เยียวยาค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะขณะนี้ น.ส.คำ คนเจ็บกำลังเดือดร้อนมาก เพราะทำงานไม่ได้

สังคมออนไลน์เชียงใหม่ แชร์คลิปว่อนโซเชียล สาวใจร้อน วีนแม่ค้าขนมจีนตักช้า ไม่พอใจ ปาถุงขนมจีนน้ำเงี้ยวที่ร้อนจัดใส่คนขาย ตามคอเป็นแผลโดนลวกเข้า รพ. เจ้าของร้านตามตัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบค่าเสียหาย 9 พ.ย. 2560 16:56 9 พ.ย. 2560 17:31 ไทยรัฐ