วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบบนี้ก็ได้! อยู่ซ้ายสุดแต่ยูเทิร์น ชนรถขนศพ เดือดร้อนทั้งคนเป็นคนตาย

แบบนี้ก็ได้! อยู่ซ้ายสุดแต่ยูเทิร์น ชนรถขนศพ เดือดร้อนทั้งคนเป็นคนตาย

  • Share:

แบบนี้ก็ได้เหรอ ปิกอัพอยู่เลนซ้ายสุด จู่ๆ เลี้ยวขวาทันทีเพื่อยูเทิร์น ตัดหน้ารถกู้ภัยฯ ที่กำลังขนศพไปวัด ญาติต้องเปลี่ยนรถย้ายโลง เดือดร้อนทั้งคนเป็นคนตาย...

เมื่อเวลา 08.59 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลืออุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกัน บริเวณสี่แยกไฟแดง สำนักงานที่ดิน ถนนเลียบเนิน ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย แต่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ เป็นศพผู้เสียชีวิต ซึ่งเคลื่อนย้ายออกจาก รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี โดยรถยนต์ของเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ  ญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดในพื้นที่ อ.แก่งหางแมว 

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิดเทศบาลเมืองจันทบุรี บันทึกภาพที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บง 4752 ระยอง ซึ่งเป็นรถของ นายสาคร สนิทเหลือ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/11 ม.11 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี นามเรียกขานสว่าง 365 ในกระบะได้บรรทุกโลงศพผู้เสียชีวิตรายหนึ่ง ซึ่งตัวรถอยู่ในสภาพเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บว 461 จันทบุรี คู่กรณีที่จอดอยู่ในลักษณะขวางลำตรงใกล้แยก ปิดช่องทางด้านในติดเกาะกลางถนน โดยประตูฝั่งคนขับมีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนพังเสียหาย 

ต่อมา นายสาคร อาสาสมัครกู้ภัย ได้ประสานขอรถตู้ของสมาคมสว่างกตัญญูฯ มาสับเปลี่ยนช่วยบรรทุกโลงศพพร้อมกับญาติไปส่งยังวัดแทน เนื่องจากรถกระบะที่ถูกชนได้รับความเสียหาย ไม่สามารถขับต่อไปได้ โดยทั้งญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายหีบบรรจุศพลงจากรถกระบะ มาขึ้นรถตู้ของสมาคมสว่างฯ ที่มาจอดรอรับกลางสี่แยกไฟแดง กันอย่างเร่งรีบและทุลักทุเล 

จากการสอบถาม นายสาคร อาสาสมัครกู้ภัยฯ บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้ ขับรถของตน ซึ่งบรรทุกโลงศพผู้เสียชีวิต พร้อมกับญาติออกมาจาก รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อนำไปส่งที่วัดบ้านโคก ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถกระบะคู่กรณีที่ขับอยู่ในช่องทางฝั่งซ้ายสุด ได้เลี้ยวกลับรถเข้ามาตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ซึ่งรถของตนขับตามหลังอยู่ในช่องทางขวาสุดทางตรง จึงพุ่งชนเข้ากลางลำ โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณสี่แยกไฟแดง สามารถบันทึกภาพนาทีชนไว้ได้อย่างชัดเจน ในส่วนการเจรจา ทางฝ่ายคู่กรณียินยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายไว้ทั้งหมดต่อหน้าตำรวจสายตรวจ พร้อมกันนี้ ตนเองได้ใช้โทรศัพท์บันทึกภาพความเสียหาย การเจรจาตกลง ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้