วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า ลูกกับแม่มีกันแค่2คน แม่ป่วยตาย ลูกสาวอยู่ไม่ไหว ผูกคอตายตาม

สุดเศร้า ลูกกับแม่มีกันแค่2คน แม่ป่วยตาย ลูกสาวอยู่ไม่ไหว ผูกคอตายตาม

  • Share:

สาวลำปาง วัย 32 ปี อยู่ลำพังกับแม่ ก่อนที่แม่จะป่วยถูกนำส่ง รพ.แล้วเสียชีวิต คล้อยหลังไม่กี่ชั่วโมง กู้ภัยฯ ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายในบ้านหลังเดิมที่เพิ่งไปรับคนป่วยส่ง รพ. สุดเศร้าพบลูกสาวผูกคอตายตามแม่..

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายภายในชุมชนป่าขาม 2 ถ.วัดม่อนจำศีล ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสาน นพ.กำพล เครือคำขาว แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านพักทางขึ้นวัดม่อนปู่ยักษ์ ต.พระบาท ภายในห้องพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ใช้เชือกผูกคอตัวเองอยู่กับประตูตู้เสื้อผ้า ในลักษณะนั่งพิงตู้ สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.กันต์ลภัสกร ชัยธนัชพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ถ.วัดม่อนจำศีล ต.พระบาท คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำศพส่งนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ ก่อนหน้าเพียง 1 วัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรับผู้ป่วยที่บ้านหลังดังกล่าว คือ นางจิตสุภา ชัยนิพพันธุ์ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.กันต์ลภัสกร นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปาง ต่อมา นางจิตสุภา ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลลำปาง เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 9 พ.ย. 60 โดยในช่วงนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงพูดคุยกับ น.ส.กันต์ลภัสกร อยู่เป็นปกติ ซึ่ง น.ส.กันต์ลภัสกร บอกว่าตนเองอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคนเท่านั้น

จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ กู้ภัยฯ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายเสียชีวิต เมื่อมาถึงและพบว่าเป็น น.ส.กันต์ลภัสกร ต่างเศร้าสลดไปตามๆกัน เบื้องต้น  คาดว่า น.ส.กันต์ลภัสกร ได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองตามแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้