วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดไป! นักร้องสาวหลงกลหนุ่มนักเที่ยว ยืมรถไปกดเงิน ต้องออกอุบาย‘ขอลงฉี่’

หนุ่มนักเที่ยวเหยี่ยวราตรี ออกอุบายยืมรถนักร้องสาวขับไปกดเงิน โดยขอขับรถเอง นักร้องก็ยอม กดเงินแล้วขอไปบ้านเพื่อนต่อ นักร้องก็ยอมอีก จนเห็นว่าไปไกลผิดปกติ จึงออกอุบายขอลงไปฉี่ ก่อนวิ่งเข้าป่า ตร.ตามพบรถจอดทิ้งหน้าเซเว่นฯ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 ร.ต.อ.สมบัติ สาระลึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า ถูกคนร้ายขโมยรถยนต์เก๋งนิสสัน มาร์ช สีส้ม หลังคาสีดำ ทะเบียน กน 5218 ระยอง ส่วนตนอยู่ข้างทาง บริเวณ ถ.สายเนินไม้หอม-เขาชองลม ม.7 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนกลางป่าสวนยาง พบกับ น.ส.จงรัก หมื่นจิต กำลังยืนรออยู่ริมถนนด้วยอาการตกใจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองซึ่งเป็นนักร้องประจำอยู่ที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในเขตตลาดสามย่าน อ.แกลง ระหว่างที่ร้องเพลงก็ได้พบกับลูกค้าชายเข้ามานั่งดื่มกินภายในร้าน จนกระทั่งร้านใกล้ปิด ชายคนที่มานั่งดื่มได้ถามกับเพื่อนนักร้องว่าใครมีรถยนต์บ้าง ต้องการให้ช่วยขับรถไปส่งกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้กับร้านอาหาร ตนจึงบอกว่ามีรถยนต์ และรับอาสาไปส่ง แต่นักเที่ยวคนดังกล่าวขอขับไปเอง ตนเห็นว่าไม่น่าเป็นมิจฉาชีพ จึงยอมให้ขับไป แต่พอส่งกดเงินเสร็จ กลับมาที่รถบอกว่า ขอเอารถไปส่งที่บ้านเพื่อน ตนเห็นว่าไม่ไกล จึงตกลงอีก

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า คนร้ายขับรถมุ่งตรงไปบนถนนสายเนินไม้หอม-เขาช่องลม ตนจึงถามว่าใกล้ถึงหรือยัง เขาก็บอกว่าอีกไม่ไกลแล้ว จนกระทั่งรถวิ่งไปไกลจากร้านที่ทำงานประมาณ 35 กม. ตนเองเห็นท่าไม่ดี อาจมีอันตราย ต้องเป็นพวกมิจฉาชีพแน่ จึงออกอุบายบอกคนร้ายว่าปวดปัสสาวะขอให้จอดรถ พอคนร้ายจอดรถตนเองก็รีบวิ่งหนีเข้าไปแอบในป่าสวนยาง คนร้ายจึงรีบขับรถหนีไป ส่วนตนก็รีบโทรแจ้งความ และแจ้งเพื่อนนักร้องในร้านทันที สำหรับชายคนนี้เคยมานั่งที่ร้านอาหารแล้วครั้งหนึ่ง โดยไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายแฝงตัวมา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังร้านอาหารที่คนร้ายมานั่งดื่ม สอบสวนพนักงานภายในร้าน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดหน้าตู้เอทีเอ็มที่คนร้ายไปกดเงิน และตามเส้นทางที่ขับรถหลบหนีไป จนชุดสืบสวนไปพบรถเก๋งคันดังกล่าวได้จอดทิ้งไว้ที่ หน้าร้านสะดวกซื้อ บ้านหนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงได้นำรถยนต์ของกลางมาเก็บไว้ที่ สภ.แกลง โดย ร.ต.อ.สมบัติ สาระลึก เจ้าของคดีได้สอบสวนผู้เสียหาย เพื่อขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดระยอง เข้าจับกุมตัวคนร้าย ซึ่งทราบต่อมาว่าชื่อ นายสายชล อ่อนนวล อายุ 35 ปี.

หนุ่มนักเที่ยวเหยี่ยวราตรี ออกอุบายยืมรถนักร้องสาวขับไปกดเงิน โดยขอขับรถเอง นักร้องก็ยอม กดเงินแล้วขอไปบ้านเพื่อนต่อ นักร้องก็ยอมอีก จนเห็นว่าไปไกลผิดปกติ จึงออกอุบายขอลงไปฉี่ ก่อนวิ่งเข้าป่า ตร.ตามพบรถจอดทิ้งหน้าเซเว่นฯ... 9 พ.ย. 2560 14:58 9 พ.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ