วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดไป! นักร้องสาวหลงกลหนุ่มนักเที่ยว ยืมรถไปกดเงิน ต้องออกอุบาย‘ขอลงฉี่’

หวิดไป! นักร้องสาวหลงกลหนุ่มนักเที่ยว ยืมรถไปกดเงิน ต้องออกอุบาย‘ขอลงฉี่’

  • Share:

หนุ่มนักเที่ยวเหยี่ยวราตรี ออกอุบายยืมรถนักร้องสาวขับไปกดเงิน โดยขอขับรถเอง นักร้องก็ยอม กดเงินแล้วขอไปบ้านเพื่อนต่อ นักร้องก็ยอมอีก จนเห็นว่าไปไกลผิดปกติ จึงออกอุบายขอลงไปฉี่ ก่อนวิ่งเข้าป่า ตร.ตามพบรถจอดทิ้งหน้าเซเว่นฯ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 ร.ต.อ.สมบัติ สาระลึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า ถูกคนร้ายขโมยรถยนต์เก๋งนิสสัน มาร์ช สีส้ม หลังคาสีดำ ทะเบียน กน 5218 ระยอง ส่วนตนอยู่ข้างทาง บริเวณ ถ.สายเนินไม้หอม-เขาชองลม ม.7 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนกลางป่าสวนยาง พบกับ น.ส.จงรัก หมื่นจิต กำลังยืนรออยู่ริมถนนด้วยอาการตกใจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองซึ่งเป็นนักร้องประจำอยู่ที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในเขตตลาดสามย่าน อ.แกลง ระหว่างที่ร้องเพลงก็ได้พบกับลูกค้าชายเข้ามานั่งดื่มกินภายในร้าน จนกระทั่งร้านใกล้ปิด ชายคนที่มานั่งดื่มได้ถามกับเพื่อนนักร้องว่าใครมีรถยนต์บ้าง ต้องการให้ช่วยขับรถไปส่งกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้กับร้านอาหาร ตนจึงบอกว่ามีรถยนต์ และรับอาสาไปส่ง แต่นักเที่ยวคนดังกล่าวขอขับไปเอง ตนเห็นว่าไม่น่าเป็นมิจฉาชีพ จึงยอมให้ขับไป แต่พอส่งกดเงินเสร็จ กลับมาที่รถบอกว่า ขอเอารถไปส่งที่บ้านเพื่อน ตนเห็นว่าไม่ไกล จึงตกลงอีก

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า คนร้ายขับรถมุ่งตรงไปบนถนนสายเนินไม้หอม-เขาช่องลม ตนจึงถามว่าใกล้ถึงหรือยัง เขาก็บอกว่าอีกไม่ไกลแล้ว จนกระทั่งรถวิ่งไปไกลจากร้านที่ทำงานประมาณ 35 กม. ตนเองเห็นท่าไม่ดี อาจมีอันตราย ต้องเป็นพวกมิจฉาชีพแน่ จึงออกอุบายบอกคนร้ายว่าปวดปัสสาวะขอให้จอดรถ พอคนร้ายจอดรถตนเองก็รีบวิ่งหนีเข้าไปแอบในป่าสวนยาง คนร้ายจึงรีบขับรถหนีไป ส่วนตนก็รีบโทรแจ้งความ และแจ้งเพื่อนนักร้องในร้านทันที สำหรับชายคนนี้เคยมานั่งที่ร้านอาหารแล้วครั้งหนึ่ง โดยไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายแฝงตัวมา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังร้านอาหารที่คนร้ายมานั่งดื่ม สอบสวนพนักงานภายในร้าน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดหน้าตู้เอทีเอ็มที่คนร้ายไปกดเงิน และตามเส้นทางที่ขับรถหลบหนีไป จนชุดสืบสวนไปพบรถเก๋งคันดังกล่าวได้จอดทิ้งไว้ที่ หน้าร้านสะดวกซื้อ บ้านหนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงได้นำรถยนต์ของกลางมาเก็บไว้ที่ สภ.แกลง โดย ร.ต.อ.สมบัติ สาระลึก เจ้าของคดีได้สอบสวนผู้เสียหาย เพื่อขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดระยอง เข้าจับกุมตัวคนร้าย ซึ่งทราบต่อมาว่าชื่อ นายสายชล อ่อนนวล อายุ 35 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้