วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจปูพรมค้น 59 จุด เมืองสงขลา ยึดรถโดยสารไร้ใบอนุญาต - อาวุธปืน (คลิป)

ตำรวจท่องเที่ยว ปูพรมกวาดล้าง 59 จุด ทั่วจังหวัดสงขลา พบอาวุธปืนเครื่องกระสุน และรถโดยสารระหว่างประเทศที่ไม่ได้รับอนุญาต ให้วิ่งบริการนับ 10 คัน

ตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังปูพรม ตรวจค้นในพื้นที่จังหวัดสงขลา 59 จุด  ยึดอาวุธปืนยาว 6 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และเสื้อเกราะ ซึ่งเป็นยุทธภัณฑ์ ถูกตรวจยึดได้ภายในบ้านพักของนายกิตติพงษ์ แก้วสุข อำเภอนาหม่อม แต่ระหว่างตรวจค้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงได้ตรวจยึดของกลางไว้

ขณะที่กำลังอีกส่วน ได้เข้าตรวจรถโดยสารระหว่างประเทศ ที่ลานจอดรถตรงข้ามสถานีรถไฟหาดใหญ่ พบว่ามีการนำรถโดยสาร ที่ต่อขึ้น และนำมาวิ่งให้บริการนักท่องเที่ยวระหว่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาต เกือบ 10 คัน ทำให้บริษัททัวร์ในพื้นที่ไม่สามารถแข่งขันได้อย่างเป็นธรรม จึงได้ตรวจยึดรถไว้ เปรียบเทียบปรับคันละไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท

นอกจากนี้ตำรวจท่องเที่ยว ยังได้สนธิกำลังกับตำรวจท้องที่ หน่วยอรินทราช ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกเข้าตรวจค้นตามห้องพักและห้องเช่า ภายในอำเภอหาดใหญ่ รวมกว่า 59 จุด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจค้น

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวบอกว่า การท่องเที่ยวในอำเภอหาดใหญ่ซึ่งมีพื้นที่ติดกับประเทศมาเลเซียเป็นการท่องเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ และมีนักท่องเที่ยวจีนหลั่งไหลเข้ามาไม่น้อย โดยทางขนส่งได้อนุญาตให้มีการเช่าเหมารถเข้ามาท่องเที่ยวในบ้านเราได้ รถทั้งหมดที่จับกุมในวันนี้เป็นรถสามศูนย์คือมีการเรียกเก็บค่าโดยสารและออกตั๋วซึ่งไม่เป็นไปตามเงื่อนไข

ตำรวจท่องเที่ยว ปูพรมกวาดล้าง 59 จุด ทั่วจังหวัดสงขลา พบอาวุธปืนเครื่องกระสุน และรถโดยสารระหว่างประเทศที่ไม่ได้รับอนุญาต ให้วิ่งบริการนับ 10 คัน 9 พ.ย. 2560 14:43 9 พ.ย. 2560 16:08 ไทยรัฐ