วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก! ตลกตกอับ 'แหยม ลูกหยี' เร่ร่อนนอนริมหาดพัทยา ขอเงินประทังชีวิต

ตร.พัทยา กวาดล้างคนร่อนเร่ชายหาดป้องกันเหตุ เจออดีตนักแสดงตลก "แหยม ลูกหยี" ตกอับเดินเร่ร่อนริมหาด ไร้งานจ้าง สมาชิกในวงแยกย้ายคนละทิศละทาง ต้องเดินตามหาดขอเงินนักท่องเที่ยวกิน

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 9 พ.ย. พ.ต.ต.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตรวจตรากวาดล้างกลุ่มคนเร่ร่อน บริเวณชายหาดพัทยา เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอาชญากรรม และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกด้วย


พ.ต.ต.เนติธร เปิดเผยว่า การออกกวาดล้างจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายผู้บังคับบัญชา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้าย เช่น ลักทรัพย์ ล้วงกระเป๋า ปลดสร้อย และทำร้ายร่างกาย รวมไปถึงเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งผลการปฏิบัตินั้นได้ตัวผู้ต้องสงสัยรวม 25 ราย เป็นชาย 14 รายหญิง 11 ราย และยังได้ตัวผู้หลบหนีหมายศาล 1 ราย จึงได้ส่งตัวไปดำเนินคดี ส่วนผู้ที่ไม่มีประวัติก็จะทำการตรวจสารเสพติดในร่างกาย ถ่ายภาพทำประวัติไว้ เป็นการป้องปรามหากเกิดเหตุกับนักท่องเที่ยวก็จะสามารถเข้ามาชี้ตัวผู้ที่ก่อเหตุตามภาพที่ถ่ายทำประวัติไว้ได้ เพื่อง่ายต่อการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ


ทั้งนี้หนึ่งในกลุ่มผู้ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมายังเป็นอดีตดารานักแสดงตัวประกอบตลก คือนายแหยม จันทร์แก้ว หรือแหยม ลูกหยี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 5 ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เป็นอดีตตลกชื่อดังของประเทศไทย หลังจากที่ คณะตลก "หยองลูกหยี" ที่เคยร่วมงาน ไม่มีงานจ้าง ทำให้สมาชิกในวง ต่างแยกย้ายไปคนละทิศละทาง เพื่อทำงานอย่างอื่นหารายได้ประทังชีวิต สุดท้ายทาง แหยม ลูกหยี ไม่มีครอบครัวจึงได้เลือกมาเดินนอนตามชายหาดพัทยาแล้วอาศัยขอเงินจากนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ ตำรวจจึงนำตัวทำประวัติตรวจสอบหมายจับ ก่อนจะนำตัวไปเสียค่าปรับ

ตร.พัทยา กวาดล้างคนร่อนเร่ชายหาดป้องกันเหตุ เจออดีตนักแสดงตลก "แหยม ลูกหยี" ตกอับเดินเร่ร่อนริมหาด ไร้งานจ้าง สมาชิกในวงแยกย้ายคนละทิศละทาง ต้องเดินตามหาดขอเงินนักท่องเที่ยวกิน 9 พ.ย. 2560 14:15 9 พ.ย. 2560 15:00 ไทยรัฐ