วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ชี้คำถาม 'บิ๊กตู่' มีนัย! เผยเหตุตั้ง แค่อยากมั่นใจคำตอบตัวเอง

"พลภูมิ" ชี้ 6 คำถาม "บิ๊กตู่" มีคำตอบอยู่ในตัว เหตุตั้งขึ้นมา แค่ต้องการคำยืนยันคำตอบ เตือนอย่าคิดแหกกติกาที่เขียนเอง มองผลงาน 3 ปี เหลวไม่มีดี

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ตั้งคำถาม 6 ข้อคำถาม เหล่านี้เป็นคำถามที่เหมือนมีคำตอบอยู่ในตัว คนถามแค่ต้องการยืนยันอะไรบางอย่าง ที่ตัวเองไม่มั่นใจ แต่ในฐานะประชาชนคนหนึ่งขอตอบคำถามดังกล่าว อาทิ เรื่องนักการเมืองหน้าใหม่ วันนี้มีนักการเมืองหน้าใหม่เกิดขึ้น เพียงแต่ไม่ยอมรับว่าสิ่งที่ทำเป็นงานการเมือง ส่วนพรรคการเมืองใหม่ๆ ก็เห็นมีกระแสข่าวพรรคทหาร ซึ่งในอดีตเคยมีมาแล้วไม่รู้จะเป็นพรรคหน้าใหม่หรือไม่ และการสนับสนุนพรรคการเมืองนั้น  คสช.หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จะสนับสนุนพรรคใดก็ได้ ไม่ต้องมาตั้งคำถามนี้ แต่ที่ถามเพราะไม่มั่นใจว่าประชาชนจะร้องยี้หรือไม่

สิ่งสำคัญอย่าฉีกหรือแหกกติกาที่ตัวเองเขียนขึ้นมาก็แล้วกัน เรื่องผลงานของรัฐบาล 3 ปีที่ผ่านมาประชาชนเห็นแล้ว แต่จะเห็นอนาคตหรือไม่อยู่ที่มุมมอง ส่วนตัวยังมองไม่เห็น ผลงานงานหลายอย่างถ้าเป็นรัฐบาลเลือกตั้งประชาชนคงไม่ให้ทำงานต่อ และการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานก็เป็นเรื่องปกติมากในสังคมประชาธิปไตย แต่อย่าเหมารวมว่าทุกคนมุ่งโจมตี เพราะหลายคนก็มีเจตนาที่บริสุทธิ์.

"พลภูมิ" ชี้ 6 คำถาม "บิ๊กตู่" มีคำตอบอยู่ในตัว เหตุตั้งขึ้นมา แค่ต้องการคำยืนยันคำตอบ เตือนอย่าคิดแหกกติกาที่เขียนเอง มองผลงาน 3 ปี เหลวไม่มีดี 9 พ.ย. 2560 13:48 9 พ.ย. 2560 14:01 ไทยรัฐ