วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีสุวรรณ' ตอบ 6 ข้อนายกฯ หวังกลบเกลื่อนขาลง สะท้อนล้มเหลวยึดอำนาจ

'ศรีสุวรรณ' ตอบ 6 ข้อนายกฯ หวังกลบเกลื่อนขาลง สะท้อนล้มเหลวยึดอำนาจ

  • Share:

"ศรีสุวรรณ" ตอบ 6 ข้อ  "บิ๊กตู่" ที่ไม่ควรถาม เตือนอย่าซ้ำรอย ปี 35 เสียสัตย์เพื่อชาติ หวังกลบเกลื่อนขาลง สะท้อนความล้มเหลวการยึดอำนาจ แนะ คสช.วางตัวเป็นกลาง ไม่ควรสนับสนุนพรรคการเมืองใด

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า สมาคมออกแถลงการณ์ เรื่อง ตอบคำถามที่ไม่ควรถาม 6 ข้อของ "บิ๊กตู่" อย่าเผลอซ้ำรอยเสียสัตย์เพื่อชาติก็แล้วกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. หมดเวลาสร้างวาทกรรมเพื่อกลบเกลื่อนกระแสขาลงของตนเอง ผลงาน 3 ปีที่ผ่านมา สะท้อนถึงความล้มเหลวในการบริหาร การจะมีคนหน้าใหม่หรือไม่ ไม่สำคัญเท่าการเป็นนักการเมือง ต้องกล้าเปิดเผยตัวเองให้ประชาชนเลือก ดีกว่าเป็นพวกอีแอบไม่ยอมรับความจริงว่าเป็นนักการเมือง คสช.ไม่มีสิทธิสนับสนุนพรรคการเมืองใด ต้องวางตัวเป็นกลาง เพราะเป็นผู้วางกติกา

และสิ่งที่  คสช.รัฐบาลทำช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ประชาชนมองไม่เห็นอนาคตที่ดีของประเทศเลย ระบอบประชาธิปไตยไทยสามารถหาข้อยุติร่วมกันได้ เว้นแต่พวกที่อยากมีอำนาจโดยไม่ผ่านการเลือกตั้ง ใช้อำนาจที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญขึ้นมาเป็นใหญ่ รัฐบาลที่เลือกตั้งแม้จะขาดธรรมาภิบาลไปบ้าง แต่เมื่อถึงเวลาประชาชนสามารถใช้สิทธิในการเลือกตั้งได้ และเหตุที่นักการเมืองออกมาเคลื่อนไหว เพราะประชาชนขาดความเชื่อมั่น นายกฯ ควรหันหลังไปมองว่าที่ผ่านมาเคยสัญญาอะไรไว้แล้วทำได้บ้าง เช่น การจัดเลือกตั้ง นายกฯ ไม่ต้องมาถามประชาชนว่าเป็นเพราะอะไร แต่ควรกลับไปศึกษาอดีตเมื่อปี 2535 ว่า การเสียสัตย์เพื่อชาติ มันคุ้มหรือไม่ต่างหาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้