วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขวัญ เคลียร์คิวดูแล แม่แอ๊ว ป่วย ย้ำสัมพันธ์ กอล์ฟ ยังเหมือนเดิม

ขวัญ เคลียร์คิวดูแล แม่แอ๊ว ป่วย ย้ำสัมพันธ์ กอล์ฟ ยังเหมือนเดิม

  • Share:

ออก​มา​ยืนยัน​ว่าความรัก​ระหว่าง​นางเอก​สาว ขวัญ-อุษามณี ไว​ท​ยา​นนท์ กับนัก​ร้อง​หนุ่ม กอล์ฟ-พิชญะ นิธิ​ไพศาล​กุล ยัง​คง​ดี​อยู่ แต่​ล่า​สุด​วัน​เกิด แม่ตุ๊ก-ปราศรัย นิธิ​ไพศาล​กุล หลาย​คน​ก็​สงสัย​ว่า​ทำไม ขวัญ ไม่​ไป​ร่วม​งาน​ปาร์ตี้​วัน​เกิด เจอ ขวัญ มา​ร่วม​งาน​เปิดกล้อง​ละคร​เรื่อง “แม่สื่อ​ปากร้าย​กับ​ผู้ชาย​รส​จัด” ที่​บริษัทกัน​ต​นา รัชดาฯ เลยถาม​ว่า 

วัน​เกิด​แม่ตุ๊กที่​ผ่าน​มา​เรา​มี​อวย​พร​อะไร​มั้ย?

“มี​ส่ง​ข้อความ​อวย​พร​ไป​ให้​คุณ​แม่​ค่ะ วัน​นั้น​ขวัญ​ก็​ต้อง​พา​คุณ​แม่​ของขวัญไป​ตรวจ​ร่างกาย ตรวจ​สุขภาพ คุณ​แม่​ของขวัญ​ป่วย​ค่ะ”

คุณ​แม่​ไม่สบาย​เป็น​อะไร?

“คุณ​แม่​คง​ไม่​อยาก​ให้บอก ถาม​ว่า​น่า​เป็น​ห่วง​มั้ย เรา​ก็​เป็น​ห่วง​อยู่​แล้ว เหมือน​คน​สูงอายุก็​มี​แต่​ทรุด​ มี​แต่​เสื่อม​ลง ขวัญ​ทำ​งาน​ตลอดพอ​ถึง​เวลา​ก็​ต้อง​พา​คุณ​แม่​ไป​หา​คุณ​หมอ ไป​หลาย​โรงพยาบาล​เหมือน​กัน”

เครียด​มั้ย?

“ไม่​เครียด ​เรา​มี​แม่​อยู่​ให้​เรา​รักษา​ก็​ยัง​ดี​กว่า ตอน​นี้​ก็​ดูแล​ไป​ตาม​กำลัง”

ขวัญ​อยู่​ดู​คุณ​แม่​มาก​ขึ้น​มั้ย?

“ใช่​ค่ะ ทุก​วัน​นี้​ขวัญ​ก็​ทำ​งาน​หนัก ก็​ต้อง​ดู​เรื่อง​ที่​บ้าน เรื่อง​ธุรกิจ​ด้วย เวลา​ส่วนตัว​ก็ไม่ค่อย​มี ต้อง​เอา​เวลา​ให้​คุณ​แม่​ก่อน”

กับ​กอล์ฟ​เลย​ไม่ค่อย​มี​เวลาเจอ​กัน?

“ใช่ค่ะ ต่าง​คน​ต่าง​ทำ​งาน ช่วยเหลือ​กัน ติดต่อ​คุย​กัน​ค่ะ”

กอล์ฟ​ชวน​ไป งาน​วัน​เกิด​คุณ​แม่​มั้ย?

“ชวน​ค่ะ แต่​พี่​กอล์ฟ​ก็​เข้าใจ หม่า​ม้า​ก็​เข้าใจ เรา​เป็น​ลูก​ก็​ต้อง​ดูแล คุณ​แม่​จะ​ให้​ขวัญ​ไป​ส่ง​คุณ​แม่​แล้ว​มา​ปาร์ตี้​ต่อ​มัน​ก็​คง​ไม่​ดี”

หลาย​คน​จับผิด​ว่า​ทำไม​เรา​ไม่​ไป?

“ทุก​สิ่ง​ทุก​อย่าง​มัน​ย่อม​มี​เหตุผล ความ​อยาก​มัน​มี​ทุก​คน​อยู่​แล้ว เพียง​แต่​ว่า​อะไร​มี​กรอบ​ว่า​มัน​ควร​ไม่​ควร”

ขวัญ​ก็​ไม่ได้​โพสต์​ภาพ​คู่​ด้วย?

“ใช่​ค่ะไม่​มีเวลา”

คน​ก็​ไป​คอมเมนต์​ว่า​เลิก​กัน​แล้วสิ ไม่​มี​รูป​เลย?

“ใช่​ค่ะ พี่​กอล์ฟ​ก็​ตอบ​ชัดเจน​เลย​ว่า ไม่​เลิก​โว้ย” (หัวเราะ)

มี​คุย​กัน​มั้ย​เรื่อง​เวลา​ว่า​มัน​จะ​น้อย​ลง?

“คน​เรา​จะ​อยู่​ด้วย​กัน​มัน​ต้อง​เข้าใจ​กัน เรา​ก็​ต้อง​มี​อะไร​ที่​มัน​พัฒนา​ขึ้น​ไป​เรื่อยๆ ไม่​ใช่​อยู่​แค่​คน​สอง​คน ถ้า​เรา​ยิ่ง​อยู่​สอง​คน​แล้ว​ชีวิต​ถดถอย​ไม่​เหลือ​ใคร​เลย มัน​เป็น​ช่วง​ที่​เรา​ต้อง​ตระหนัก​ว่า​สิ่ง​ที่​เรา​ทำ​มัน​ถูก​รึ​เปล่า บางที​ขวัญ​ก็​อยาก​นอน​อยู่​บ้าน ไม่​อยาก​ทำ​งาน​บ้าง แต่​มัน​เป็น​สิ่ง​ที่​เรา​ต้อง​ทำ”

ตอน​นี้​เจอ​กัน​น้อย​ลง​เป็น​ปัญหา​มั้ย?

“ไม่เป็น​ปัญหา​ค่ะ เรา​ก็​เข้าใจ​กัน​อยู่​แล้ว ไม่​ต้อง​คุย​อะไร มัน​เป็น​ไป​โดย​กระบวนการ​ทาง​ความ​คิดมาก​กว่า เพราะว่า​ขวัญ​เหนื่อย พูด​ใน​เวลา​ที่​ขวัญ​ประชุม​เยอะ​แล้ว กลับ​มา​บ้าน​ก็​อยาก​อยู่​เฉยๆ นิ่งๆ เงียบๆ เล่น​กับ​หมา​กับ​แมว นอน​กับ​คุณ​แม่”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้