วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยมี 7 หายไป 1 กลุ่มเพื่อนสนิททำบุญอุทิศ ผอ.อ้อย ไปสู่สุคติบนสวรรค์

กลุ่มเพื่อนสนิท ผอ.อ้อย ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมมอบทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่ยากจน ชายแดนเขาพระวิหาร บอกกลุ่มเราเคยมีอยู่ 7 คน ตอนนี้หายไปหนึ่ง ปีนี้จึงขอทำบุญให้เพื่อนได้ไปสู่สุคติอยู่บนสวรรค์...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 ที่หอประชุมอันทรเทพ โรงเรียนบ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.อุรวรรณ คำมะกุล อายุ 44 ปี เจ้าของร้านปังปังกาแฟสด บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย และคณะเพื่อนในกลุ่มปังปัง ได้นำอาหารกลางวันไปเลี้ยงเด็กนักเรียน พร้อมกับมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่มีฐานะยากจน โดยมี พ.ต.อ.ธวัช ทองสุก ผกก.สภ.บึงมะลู พ.ท.ปฏิวัติ ชื่นศรี ผบ.พัน.ร.12 ร่วมนำขนมมาเลี้ยงนักเรียน

โอกาสนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 มาให้บริการตัดผมฟรีให้นักเรียนด้วย โดยมีนายอภินันท์ ฝอยทอง ผอ.โรงเรียนบ้านภูมิซรอล พร้อมคณะครู อาจารย์ให้การต้อนรับ

น.ส.อุรวรรณ คำมะกุล กล่าวว่า ก่อนนี้กลุ่มของพวกเรามีสมาชิกอยู่ 7 คน หนึ่งใน 7 ก็มี จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ซึ่งกลุ่มของเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน เราจะร่วมกันจัดกิจกรรมออกไปทำบุญด้วยการมอบทุนการศึกษาพร้อมกับเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียนเป็นประจำทุกปี มาปีนี้ ผอ.อ้อยไม่อยู่แล้ว แต่กลุ่มของเราก็ยังจัดกิจกรรมเหมือนเช่นทุกปี

"ปีนี้ วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมทำบุญในครั้งนี้ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลไปถึง ผอ.อ้อย หรือ จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน พวกเราขอให้ดวงวิญญาณของเพื่อนจงไปสู่สุคติอยู่บนสวรรค์ด้วย".

กลุ่มเพื่อนสนิท ผอ.อ้อย ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมมอบทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่ยากจน ชายแดนเขาพระวิหาร บอกกลุ่มเราเคยมีอยู่ 7 คน ตอนนี้หายไปหนึ่ง ปีนี้จึงขอทำบุญให้เพื่อนได้ไปสู่สุคติอยู่บนสวรรค์... 9 พ.ย. 2560 13:17 9 พ.ย. 2560 13:32 ไทยรัฐ