วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำแผนฆ่าแม่-ลูกสาว 5ขวบ 2ศพทิ้งใต้สะพาน ฆาตกรชวนไปบ้านทั้งที่ไม่รู้จัก

เผยฆาตกรรมโหด 2 แม่ลูก โยนศพทิ้งใต้สะพานที่ระแงะ จ.นราธิวาส ฆาตกรสารภาพ ชวนผู้ตายไปอยู่บ้านพ่อ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขอร่วมหลับนอนถูกปฏิเสธ คว้าถังแก๊สทุบหัวก่อนแทงคอซ้ำ ลูกสาว 5 ขวบตื่นมาเห็นเลยตายไปด้วย...  


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 60 ที่ห้องศูนย์ปฏิบัติการ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัติ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เบิกตัว นายฮาซัน เจ๊ะฮะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 ม.2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ผู้ต้องหาสังหารโหดนางบิสมี สุหลง อายุ 27 ปี และ ด.ญ.นัสริน มามะ อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 182/1 ม.12 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เสียชีวิต แล้วนำศพมาทิ้งที่สะพานบ้านกาหนั้วะ ม.5 ต.กาลิซา อ.ระแงะ และพลเมืองดีได้มาพบศพเมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 4 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา

จากการสืบสวนสอบสวนของ พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ จนทราบข้อเท็จจริงและจำนนด้วยหลักฐาน จากภาพวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของนายฮาซัน ไว้ได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตามจุดตรวจต่างๆ ที่ผ่านไปยังจุดเกิดเหตุและบ้านพักของนายฮาซัน จนยอมให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุสังหารโหด 2 แม่ลูกจริง ซึ่งในระหว่างการแถลงข่าว ได้มีนางเจ๊ะมีเนาะ มามะ อายุ 64 ปี มารดาของนางบิสมี เข้าร่วมรับฟังด้วย พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายที่สังหารโหด 2 แม่ลูกได้ภายในเวลา 3 วัน ซึ่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งมอบเงินปลอบขวัญให้กำลังใจแก่นางเจ๊ะมีเนาะ ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.บิสมี ในครั้งนี้ด้วย

ต่อมา พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สภ.ระแงะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง ได้นำตัวนายฮาซันไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรก เป็นบ้านของนายแมเร๊าะ เจ๊ะฮะ เลขที่ 53 ม.3 ต.เฉลิม อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบิดาของนายฮาซัน โดยนายฮาซันอาศัยช่วงจังหวะที่บิดาและเครือญาติไม่อยู่บ้าน ได้ชักชวน นางบิสมีและด.ญ.นัสริน หลังพบกันโดยบังเอิญแบบที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ไปอาศัยอยู่บ้านของบิดานายฮาซัน ซึ่งในระหว่างนั้นนางบิสมีมีปัญหาทางบ้านจึงได้หนีออกมาจากบ้าน นางบิสมีจึงตกลงปลงใจขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ ทะเบียน 1 กก 4312 นราธิวาส ตามนายฮาซันที่ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มายังบ้านของบิดานายฮาซัน

ต่อมา ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย. 60 นายฮาซัน เกิดอารมณ์ทางเพศ จึงได้ชวนนางบิสมีหลับนอน แต่นางบิสมีขัดขืน นายฮาซัน จึงได้เดินไปที่ห้องครัวหยิบหัวแก๊สมาทุบที่ศีรษะนางบิสมี เมื่อถูกทุบนางบิสมีร้องเสียงดัง นายฮาซันจึงได้ลุกเดินไปหยิบมีดที่ตั้งอยู่บนโต๊ะทีวี นำมาแทงคอและลำตัวนางบิสมีจนเสียชีวิต ในระหว่างนั้น ด.ญ.นัสริน ซึ่งนอนหลับข้างนางบิสมี ตื่นพบเห็นเหตุที่เกิดขึ้น นายฮาซัน จึงตัดสินใจใช้มีดเล่มดังกล่าวแทง ด.ญ.นัสริน จนเสียชีวิต จากนั้นนายฮาซันจึงได้แยกศพ 2 แม่ลูกขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง

จุดต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายฮาซัน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่นายฮาซัน นำศพ 2 แม่ลูกไปทิ้งที่ใต้สะพานบ้านกาหนั้วะ ม.5 ต.กาลิซา อ.ระแงะ ซึ่งเมื่อนายฮาซัน นำศพ 2 แม่ลูกไปถึงจุดเกิดเหตุ นายฮาซัน ได้ยกศพนางบิสมี ข้ามราวสะพานโยนทิ้งลงไปใต้สะพาน และตามด้วยศพ ด.ญ.นัสรินเมื่อทิ้งศพ 2 แม่ลูกแล้ว นายฮาซัน ได้เดินทางกลับไปบ้านบิดา เพื่อเช็ดคราบเลือดและทำความสะอาดห้องให้เป็นไปตามปกติ ก่อนที่จะนำรถจักรยานยนต์ของนางบิสมี บรรทุกรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง นำไปซ่อนไว้ที่บ้านของภรรยา เลขที่ 27/4 ม.3 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส และในระหว่างทางนายฮาซัน ได้นำหลักฐานที่ก่อเหตุโยนทิ้ง

พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.สภ.ระแงะ เผยว่า คดีนี้ในช่วงแรกชั้นสอบสวน นายฮาซัน พยายามให้การโยนความผิดไปยังเพื่อนๆ หลายคนที่นายฮาซันรู้จัก แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่านายฮาซันให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้เข่นจนนายฮาซัน ให้การรับสารภาพเพียงคนเดียว จึงได้แจ้งดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนที่จะนำมาแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ.

เผยฆาตกรรมโหด 2 แม่ลูก โยนศพทิ้งใต้สะพานที่ระแงะ จ.นราธิวาส ฆาตกรสารภาพ ชวนผู้ตายไปอยู่บ้านพ่อ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขอร่วมหลับนอนถูกปฏิเสธ คว้าถังแก๊สทุบหัวก่อนแทงคอซ้ำ ลูกสาว 5 ขวบตื่นมาเห็นเลยตายไปด้วย... 9 พ.ย. 2560 12:54 9 พ.ย. 2560 13:56 ไทยรัฐ