วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อแม็กซ์นาโน แจ้งกองปราบเพิ่ม โพสต์โซเชียล โดน 'เมฆ' ต่อว่ากลับ

ทนายพาเหยื่อน้ำมันเครื่องแม็กซ์นาโน แจ้งความกองปราบเพิ่ม หลังซื้อมาเติมแล้ว จยย.พัง ซ้ำโพสต์ลงโซเชียล กลับถูก 'เมฆ' ต่อว่า ยันแสดงความเห็นในฐานะผู้บริโภค ปัดโจมตี ...

วันที่ 9 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี กับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลเข้าสู่ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีใช้เพจ Max Nano Thailand และ เพจ เมฆ มังกรบิน ทำการโฆษณาหลอกลวงประชาชน ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์

โดย นายจตุพร จันทจิตร์ อายุ 34 ปี ผู้เสียหาย ระบุว่าตนเองใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น ZX-10R และได้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์แม็กซ์นาโน มาใช้กับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับพบว่าเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบ หลังขับรถออกไปเพียง 30 กิโลเมตร ก็เกิดอาการเครื่องยนต์กระตุก จึงได้สอบถามไปทางตัวแทน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออก แต่อาการไม่หายขาดจึงนำรถเข้าศูนย์ พบว่าคลัตช์และห้องคลัตช์เกียร์ไหม้ ได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกันก็ได้มีการโพสต์ข้อมูลลงไปในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะได้รับการติดต่อกลับจาก นายเมฆ มังกรบิน แต่เป็นการติดต่อเพื่อต่อว่า ไม่ใช่การแสดงความรับผิดชอบ อ้างว่าเป็นการใช้ผิดวิธี ไม่ถูกขั้นตอนเอง ซึ่งผู้เสียหาย ยืนยันว่าตนเองไม่มีเจตนาโจมตีหรือเป็นคู่ขัดแย้ง เป็นเพียงผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการนำหลักฐานเป็นผลการตรวจสอบสารเคลือบจากหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญ มามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน แต่หลังจากนี้จะมีการส่งตรวจเพิ่มเติมที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อความชัดเจน

ทนายพาเหยื่อน้ำมันเครื่องแม็กซ์นาโน แจ้งความกองปราบเพิ่ม หลังซื้อมาเติมแล้ว จยย.พัง ซ้ำโพสต์ลงโซเชียล กลับถูก 'เมฆ' ต่อว่า ยันแสดงความเห็นในฐานะผู้บริโภค ปัดโจมตี ... 9 พ.ย. 2560 12:32 9 พ.ย. 2560 17:28 ไทยรัฐ