วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ถกความมั่นคง พบสถานการณ์ไม่นิ่ง บิดเบือนโจมตีรัฐบาล

"ประวิตร" เรียกถกหน่วยงานความมั่นคงมอบนโยบายปี 61 ชี้สถานการณ์ไม่นิ่งพบมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงผ่านโซเชียลโจมตีรัฐบาล

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมมอบนโยบายศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ (ศมบ.) ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมี นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม พล.อ.วลิต โรจนภักดี พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.อ.เทพพงษ์ ทิพย์จันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ผู้แทนผบ.ทหารสูงสุด ทหารเรือ ทหารอากาศ และตำรวจ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

พล.อ.ประวิตร กล่าวก่อนการประชุมว่า วันนี้จะมีการประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ เพื่อมอบนโยบายความสงบเรียบร้อยภายในประเทศทั้งหมดดังนั้นทุกหน่วยงานต้องรู้เรื่องของความสงบด้วยกัน ทั้งนี้สถานการณ์โดยรวมทั้งประเทศไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแต่ยังมีการโจมตีบิดเบือนพูดในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงออกทางสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งตนทำงานอยู่ทุกวันจะมาบิดเบือนในทุกเรื่องหาว่าเป็นตัวถ่วงในการทำงานของรัฐบาลอีก ทั้งประชาชนก็เห็นอยู่ว่าคุณทำงานอย่างไรดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประเทศอย่างไรบ้าง

เมื่อถามว่า สำหรับปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จะเน้นย้ำอะไรพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สำหรับปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ประชุมประเมินสถานการณ์กันตลอด เพื่อให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่พร้อมทั้งเข้าไปทำความเข้าใจกับประชาชนซึ่งเราก็พยายามทำทุกอย่างให้เกิดความเข้าใจและความสงบสุขและมีความเรียบร้อย ขณะที่การจัดสรรงบประมาณในปี 2561 นั้นทางหน่วยงานในพื้นที่ได้เสนองบประมาณขึ้นมาให้ส่วนกลางพิจารณาแล้ว ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร

"ประวิตร" เรียกถกหน่วยงานความมั่นคงมอบนโยบายปี 61 ชี้สถานการณ์ไม่นิ่งพบมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงผ่านโซเชียลโจมตีรัฐบาล 9 พ.ย. 2560 12:17 9 พ.ย. 2560 13:04 ไทยรัฐ