วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ยอดเหยื่อน้ำท่วมเวียดนามทะลุ 80 ศพ บ้านจมนับแสนหลัง

สลด ยอดเหยื่อน้ำท่วมเวียดนามทะลุ 80 ศพ บ้านจมนับแสนหลัง

  • Share:

เวียดนามยังคงได้รับผลกระทบจากพายุ ด็อมเร็ย ที่พัดขึ้นฝั่งเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมเพิ่มขึ้นมากกว่า 80 รายแล้ว ขณะที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมากด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของสำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนามว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในประเทศ ที่เกิดจากอิทธิพลของพายุ ‘ด็อมเร็ย’ ซึ่งพัดถล่มเมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 80 รายแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีกประมาณ 26 คน ขณะที่ไม่กี่วันข้างหน้าจะมีการจัดประชุมเอเปกที่เมืองดานังแล้ว

หลายพื้นที่ในเมืองฮอยอันยังมีน้ำท่วมขัง

สำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนาม เผยด้วยว่า มีอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมเกือบ 120,000 หลัง ส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัด คั้ญฮหว่า, นิญถ่วน และ ฟู้เอียน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ขณะที่พื้นที่นาข้าวและไร่เกษตรต่างๆ ได้รับความเสียหายมากกว่า 25,000 เฮกตาร์ (ราว 156,250 ไร่)

ทั้งนี้ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ มีกำหนดเยือนเมืองดานัง ของเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมการประชุมความร่วมมือเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) วันสุดท้ายในวันที่ 10 พ.ย.นี้ ก่อนจะเดินทางไปกรุงฮานอยเพื่อพบประธานาธิบดี เจิ่น ดั่ย กวาง แห่งเวียดนาม

เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำไล่โคลนออกจากถนนในเมืองฮอยอัน

ที่มา: cnn

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้