วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมบางสะพานคลี่คลาย ชาวบ้านขนของกลับเข้าบ้าน จนท.เร่งเยียวยา

น้ำท่วมบางสะพานคลี่คลาย ชาวบ้านขนของกลับเข้าบ้าน จนท.เร่งเยียวยา

  • Share:

ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางสะพาน

น้ำท่วมบางสะพานกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ที่ ต.ธงชัย ชาวบ้านเก็บของกลับเข้าบ้านแล้ว เร่งส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เร็ว เข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับผลกระทบ ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางสะพาน ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำและในลำคลอง กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ภายหลังจากที่เมื่อวานได้มีฝนพัดกระหน่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขต ต.ธงชัย มีประชาชนอพยพไปพักค้างแรมที่วัดธงชัย กว่า 300 คน ล่าสุด ทยอยกลับเข้าบ้านได้

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้ขนย้ายอุปกรณ์แพทย์และเวชภัณฑ์อื่นๆ ของโรงพยาบาลบางสะพาน กลับเข้าที่เดิมพร้อมให้บริการประชาชน ภาพรวมในพื้นที่ อ.บางสะพาน ในเวลานี้ถือว่าสถานการณ์น้ำท่วมได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว มีเพียงน้ำขังในพื้นที่ลุ่มอยู่เพียงเล็กน้อย ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำต่างๆ ในพื้นที่ รวมถึงตามลำคลองต่างๆ กลับเข้าสภาวะปกติ

โดยในส่วนของ ต.ธงชัย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเมื่อวานที่ผ่านมา ได้มีการเปิดศูนย์ช่วยเหลือชั่วคราว มีชาวบ้านมาพักอาศัยค้างแรมประมาณเกือบ 300 คน และในเช้านี้ ต่างทยอยกลับเข้าไปยังบ้านเรือนเพื่อทำความสะอาด ภายหลังจากน้ำได้ลดระดับลงสู่สภาวะปกติ ในส่วนความเสียหายในพื้นที่ ที่พบส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาเรื่องต้นไม้ล้มทับบ้าน, รถยนต์ บางส่วนได้รับความเสียหายและกีดขวางทางจราจร ซึ่งตอนนี้ได้เคลียร์ถนนทุกเส้นทางทั้งทางหลักและทางรอง รถทุกชนิดสามารถใช้งานได้ตามปกติ มีศาลาวัดดอนยางพังเสียหาย 1 หลัง

ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ รพ.บางสะพาน

ส่วนความเสียหายบริเวณคอสะพานหนองหญ้าปล้อง บนถนนเพชรเกษม หลัก กม.365 ได้ชำรุด ตอนนี้ได้มีการนำกระสอบทรายไปเรียงป้องกันไว้เป็นการชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ และในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ในวันนี้ จะมีการส่งทีมแพทย์จาก รพ.บางสะพาน บูรณาการร่วมกับ ทหารเสนารักษ์, สาธารณสุขอำเภอ และ อสม. เพื่อเข้าให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูจิตใจผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ธงชัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้