วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งสางคดี! ภ.4 บุกรวบหนุ่มร้อยเอ็ด เผาบ้านแม่ยาย ก่อนหนีแต่งงานใหม่

เร่งสางคดี! ภ.4 บุกรวบหนุ่มร้อยเอ็ด เผาบ้านแม่ยาย ก่อนหนีแต่งงานใหม่

  • Share:

ตร.สส.ภ.4 เร่งตามจับคดีค้างเก่า เข้าบุกรวบหนุ่มร้อยเอ็ดทะเลาะเมีย แล้วเผาบ้านแม่ยายวอดทั้งหลัง ก่อนหนีแต่งงานใหม่ ตามหมายศาล จ.กาฬสินธุ์ หลังถูกจับยังปัดอ้างไม่รู้เรื่อง...
 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 พ.ย.60 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เปิดเผยว่า บก.สส.ภ.4 ได้เร่งดำเนินการตามนโยบายของ ผบ.ตร. ในการติดตามจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ ในคดีค้างเก่า ที่มีการออกหมายจับแล้ว แต่ยังจับกุมตัวไม่ได้ หลายพื้นที่ที่ประสานงานมาเพื่อให้กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานบก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่สืบสวนจับกุมผู้ต้องหา โดยตำรวจภูธรภาค 4 มีทั้งหมด 12 จังหวัด ในส่วนของ บก.สส.ภ.4 มีทั้งหมด 3 ชุด คือ กก.สืบสวน 1-3 ที่มีคณะทำงานในการวิเคราะห์แผนประทุษกรรมของคนร้าย แล้วนำข้อมูลประวัติอาชญากรจากระบบการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมืออัตโนมัติ จากนั้นก็ลงพื้นที่สืบสวนจับกุม 


รายล่าสุดได้จับกุม นายศุภชัย พฤกษมาศ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.13 ต.กู่กาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.1/2560 ลงวันที่ 4 ม.ค.60 ในคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือนที่มีคนอยู่อาศัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.59 ในพื้นที่ สภ.สหัสขันธ์ จว.กาฬสินธุ์ โดยผู้ต้องหาเผาบ้านแม่ยาย หรือนางปัญญา สาระขันธ์ บ้านเลขที่ 13 ม.2 ต.โนนแหลมทอง อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ซึ่งเจ้าหน้าที่ กก.สส.2 โดย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รองผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 พร้อมชุดปฏิบัติการ สืบทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาหลบหนีไปทำงานในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และมีภรรยาใหม่อีกคน เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ต้องหาอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเลขที่ 211/92 ในพื้นที่ ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จึงเข้าจับกุมทันที


หลังถูกจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ว่า ไม่ได้เผาบ้านแม่ยาย แต่ยอมรับว่ามีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยา จึงหนีออกจากบ้านไปหารับจ้างทั่วไป กระทั่งได้ภรรยาใหม่ที่ จ.กาญจนบุรี จึงไม่ได้กลับบ้านอีกเลย ส่วนการวางเพลิงเผาบ้านนั้น ไม่ทราบเรื่องและไม่ได้เป็นคนเผา จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัวส่ง พงส.สภ.สหัสขันธ์ ดำเนินการตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้