วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนายอาสา พร้อมสู้คดีรุมโทรม ด.ญ.14 บ้านเกาะแรด-ตร.ยันไม่เปลี่ยน พงส.

ทนายอาสา พร้อมสู้คดีรุมโทรม ด.ญ.14 บ้านเกาะแรด-ตร.ยันไม่เปลี่ยน พงส.

  • Share:

คืบหน้าคดีรุมโทรมเด็กวัย 14 บ้านเกาะแรดใกล้ส่งอัยการสู่ศาล ด้านทนายอาสาพร้อมสู้คดี ผบก.ภ.จว.พังงา ยันไม่เปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวน หลังถูกร้อง เรื่องความไม่เหมาะสมขณะสอบปากคำฝ่ายผู้เสียหาย ...

นายสรรเพชร ทิพมนเทียน ทนายความชาวบ้านเกาะแรด ผู้ถูกกล่าวหาและทำการประกันตัวชั้นฝากขังที่ศาลจังหวัดพังงา จำนวน 5 คน ประกอบด้วย 1. นายเฉลิม สามิน (หวาบ๋า) อายุ 69 ปี 2. นายสุชีพ สุเมนร์ (หวาเดช) อายุ 55 ปี 3. นายธวัชชัย เถากู (ยูนุส) อายุ 34 ปี 4. นายนัฐวุฒิ บุตร์น้อย อายุ 27 ปี และ 5. นายกีรติ สุเมนร์ (อาหมาด) อายุ 30 ปี หลังจากถูกมารดา เด็กหญิงอายุ 14 ผู้เสียหายคดีรุมโทรม แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย

โดยทางนายสรรเพชร กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้รอขั้นตอนในการฝากขังครั้ง 5 แล้ว คาดว่าจะมีการฝากขังอีก 2 ครั้ง ก็จะมีการส่งฟ้องยังศาลจังหวัดพังงา ส่วนของอัยการน่าจะอีก 1 ฝาก ทางอัยการจะพิจารณาสั่งฟ้อง ก่อนหน้านี้ได้นำพยานในพื้นที่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมกับเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุทั้ง ขนำ กระท่อม ที่ถูกอ้างถึง ซึ่งผู้ถูกกล่าวหา พยาน ยังยืนยันเหมือนเดิม และมั่นใจเนื่องจากการลงพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อมต่างๆ ถูกอ้างว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง เพราะหากเกิดขึ้นจริงคงมีข่าว ฉาวโฉ่ มานานแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม กรณีมีองค์กรยื่นหนังสือให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบพฤติกรรมพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเกาะแรด เรื่องความไม่เหมาะสมขณะสอบปากคำฝ่ายผู้เสียหาย ทำให้ทาง พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.พังงา ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ทาง พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีพนักงานสอบสวน นำคนนอกเข้าภายในห้องสอบปากคำนั้นเป็นการไม่เหมาะสม แต่ไม่พบว่าเกิดความเสียหายต่อรูปคดี ซึ่งต้องรอคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าจะมีความผิดทางวินัยขั้นใดบ้าง ในส่วนของการที่จะปรับเปลี่ยนพนักงานสอบสวนนั้น คงไม่จำเป็นเนื่องจากสำนวนในคดีใกล้เสร็จและสามารถยื่นให้อัยการพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ก็ถือว่าหมดภาระหน้าที่ของพนักงานสอบสวน เว้นแต่ทางอัยการมีความเห็นจะเพิ่มเติมส่วนของการสอบสวนหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้