วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉกถุงเงิน ‘6ล้าน’ ลานจอดรถห้าง

ฉกถุงเงิน ‘6ล้าน’ ลานจอดรถห้าง

  • Share:

บริษัทขนเงินชื่อดัง จี้สอบ‘2พนง.’ไขคดี

ฉกถุงเงินจากรถขนเงินหายลอยนวล พนักงาน ขนเงินกับคนขับอ้างจอดรถขึ้นไปรับเงินบนห้าง กลับมาอีกทีพบประตูรถเปิดอ้าไว้ ตรวจสอบเงินสดหายไป 2 ถุงรวมทั้งหมด 6 ล้านบาทเลยรีบไปแจ้งความ ขณะที่ตำรวจนำตัวสอบเครียดทั้งคู่มั่นใจงานนี้มีเกลือเป็นหนอน

มือลึกลับแอบฉกเงินสด 6 ล้านบาทจากรถขนเงินบริษัท Brinks รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ภานุภาคยณ์ จิตต์ประยูรดี ผกก.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.มงคล อ่อนแก้ว รอง ผกก. (สส.) ภ.จ.นนทบุรี ร่วมกันประชุมสืบสวนเพื่อหาแนวทางคลี่คลายคดีคนร้ายก่อเหตุลักถุงใส่เงินของบริษัท Brinks จำกัด ไปจำนวน 2 ถุง บรรจุเงินสดถุงละ 3 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาทหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ก่อนหน้านั้นช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองวิทยาการได้มาเก็บลายนิ้วมือที่รถขนเงิน เป็นรถยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ณล 6453 กรุงเทพมหานคร ไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนได้แบ่งงานแกะรอยตามล่าคนร้ายทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ สอบปากคำนายนำชัย จีหนู เจ้าหน้าที่ขนเงินกับนายสมยศ คำอุ่น ทำหน้าที่ขับรถขนเงินที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และสอบพยานแวดล้อม จากนั้นได้คุมตัวพนักงานทั้งสองไปตรวจค้นบ้านพักเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปแยกสอบอย่างเคร่งเครียดอีกรอบ

คดีสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 พ.ย. พ.ต.ท.สงคราม บัวพันธ์ สว. (สอบสวน) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์จากรถขนเงินภายในลานจอดรถห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต สาขาบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ถุงบรรจุเงินสดจำนวน 2 ถุง ภายในบรรจุเงินสดถุงละ 3 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาทหลบหนีไป

จากการสอบสวนนายนำชัย จีหนู เจ้าหน้าที่ขนเงิน กับนายสมยศ คำอุ่น ทำหน้าที่ขับรถให้การว่า ขับรถขนเงินมาจอดยังจุดเกิดเหตุเพื่อเข้าไปรับเงินจากร้านทรู ภายในห้างดังกล่าว หลังจากนั้นได้กลับมาที่รถพบว่าประตูรถถูกเปิดอ้าไว้ ด้วยความตกใจจึงเข้าไปสำรวจทรัพย์สินซึ่งเป็นถุงใส่เงินมีทั้งหมด 13 ถุง เป็นถุงเงินที่เพิ่งไปรับมาจากธนาคารไทยพาณิชย์ หลังตรวจสอบพบว่าถุงเงินหายไป 2 ถุง เหลือเพียง 11 ถุง ซึ่งเป็นเงินปลีกย่อยคนร้ายไม่แตะต้อง

พนักงานทั้งสองยืนยันด้วยว่า ระหว่างขึ้นไปรับเงินที่บริษัททรูได้ล็อกประตูรถขนเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าประตูรถเปิดอ้าได้อย่างไร ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแล้วไม่พบร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะต้องสงสัยยี่ห้ออีซูซุ ขับวนเวียนไปมาหลายรอบใกล้จุดที่รถขนเงินจอดอยู่ แต่กล้องไม่สามารถมองเห็นภาพระหว่างที่คนร้ายก่อเหตุหยิบถุงเงิน เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะมีเกลือเป็นหนอนคอยชี้เป้าให้คนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้อย่างแน่นอน ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้